Mèo Vạc tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh với cấp thẻ BHYT và đánh giá công tác cấp thẻ BHYT năm 2020

27/02/2020 09:04 PM


Sáng 25.2.2020, Uỷ ban nhân dân huyện Mèo Vạc tổ chức hội nghị tập huấn đánh giá công tác cấp thẻ BHYT năm 2020, triển khai liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh và cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn. Tham dự hội nghị có lãnh đạo UBND huyện; các đơn vị cấp huyện: BHXH, phòng Lao động TBXH và phòng Tư pháp; về phía xã, thị trấn: lãnh đạo UBND, cán bộ Lao động TBXH, tư pháp.

Tính đến tháng 1/2020, số thẻ BHYT toàn huyện là 81.783 thẻ, đạt trên 95% so với dân số của huyện. Qua triển khai ở cơ sở còn gặp nhiều vướng mắc cần được khắc phục như: Sự vào cuộc đồng bộ của chính quyền địa phương trong công tác thẻ BHYT; hội đồng xét duyệt cấp xã chưa thực hiện tốt vai trò; công tác tuyên truyền, vận động về chính sách BHYT chưa được tổ chức thường xuyên, vẫn còn nhiều người dân chưa hiểu về quyền lợi, trách nhiệm của mình về BHYT; công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu chưa chặt chẽ, nhiều đối tượng chưa được cấp giấy khai sinh hoặc không làm chứng minh nhân dân...Trước những khó khăn trên, các ngành chuyên môn liên quan cấp huyện và chính quyền các địa phương đã tập trung thảo luận đề ra những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tỷ lệ bao phủ thẻ BHYT đạt mục tiêu trong năm.

(Đ/c Nguyễn Chí Thành – PGĐ phụ trách BHXH huyện Mèo Vạc phát biểu tại Hội nghị)

Cũng trong Hội nghị, các đại biểu đã được Phòng tư pháp và BHXH huyện hướng dẫn liên thông dữ liệu đăng ký khai sinh và cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi. Việc kết nối cho phép UBND cấp xã, thị trấn và phòng Tư pháp có thể gửi dữ liệu đăng ký khai sinh của trẻ dưới 6 tuổi sang cơ quan BHXH để thực hiện cấp thẻ BHYT. Điều này giúp rút ngắn thời gian cấp thẻ (do không phải phụ thuộc vào bưu điện, bộ phận văn thư…) và thuận tiện cho việc trao đổi, giải quyết thủ tục hành chính được nhanh chóng, chính xác.

 

Hà Tô Hoài - BHXH huyện Mèo Vạc