BHXH tỉnh Hà Giang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

19/03/2020 07:50 PM


Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Chính phủ; Bảo hiểm xã hội Việt Nam và của UBND tỉnh Hà Giang về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm phổi hô hấp cấp do Covid-19 gây ra và trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BHXH tỉnh Hà Giang đã triển khai đồng loạt các biện pháp cụ thể để phòng, tránh sự lây lan của dịch bệnh như:

- Tổ chức vệ sinh và phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên và các phòng làm việc tại các trụ sở làm việc của BHXH tỉnh và BHXH huyện.

- Chuẩn bị dung dịch rửa tai sát khuẩn tại các khu vực giao dịch của người dân và trong trụ sở làm việc của cán bộ thuộc BHXH tỉnh, huyện.

- Phát khẩu trang miễn phí cho khách đến giao dịch tại một số điểm giao dịch, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và rửa tay trước khi vào bàn giao dịch.

- Treo các pano,  áp phích, infographic về các phương pháp phòng chống dịch bệnh: cách đeo khẩu trang y tế đúng; quy trình rửa tay sát khuẩn; những việc cần thực hiện đối với người đi phương tiện giao thông công cộng; những việc cần làm khi bị sốt, ho, đau họng, khó thở; các quy định dành cho người được cách ly tập trung.

- Ban hành văn bản chỉ đạo BHXH các huyện, cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành khai báo y tế điện tử và hướng dẫn, hỗ trợ khách đến giao dịch khai báo y tế điện tử trên các thiết bị di động.

- Hằng ngày thực hiện đo thân nhiệt cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH tỉnh và khách đến giao dịch trực tiếp tại các bộ phận nghiệp vụ.

(cán bộ BHXH và khách giao dịch đeo khẩu trang tại bộ phận một cửa)

Ngoài ra, vào các buổi đọc báo sáng thứ 6 hằng tuần, lãnh đạo cơ quan còn phổ biến quán triệt các văn bản, chỉ thị của UBND tỉnh, Thủ tướng chính phủ về công tác phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh, không hoang mang, không nghe, không nói và không tuyên truyền các thông tin không chính về dịch bệnh đến toàn bộ cán bộ, viên chức thuộc BHXH tỉnh.

Với các biện pháp cụ thể BHXH tỉnh đã triển khai trong công tác phòng, chống dịch bệnh đã làm cho người lao động, cán bộ viên chức Ngành BHXH và cả người dân đến giao dịch yên tâm và hài lòng, góp phần không nhỏ vào công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh.

(BHXH tỉnh thực hiện đo thân nhiệt cho CBVC cơ quan và khách đến giao dịch)

Trung Sơn - Phòng Công nghệ thông tin BHXH tỉnh