Toàn thể CCVC ngành BHXH nâng cao nhận thức, ý thức về phòng chống dịch bệnh nCoV

07/02/2020 09:26 AM


Đây là một nội dung quan trọng trong Công văn số 320/BHXH-VP về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, vừa được BHXH Việt Nam ban hành hôm nay (6/2).

Theo nội dung công văn, BHXH Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc, BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiêm túc quán triệt và thực hiện đầy đủ chỉ đạo của Ban Bí thư và Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 79-CV/TW, Chỉ thị số 05/CT-TTg, Chỉ thị số 06/CT-TTg và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn khác của cấp ủy, chính quyền địa phương trên địa bàn về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV).

Đồng thời, tuân thủ, thực hiện triệt để các khuyến cáo về các biện pháp dự phòng, cách ly của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn; chủ động nắm bắt thông tin, theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình, diễn biến dịch bệnh để kịp thời ứng phó với các trường hợp khẩn cấp tại đơn vị, địa phương trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao. Hạn chế tối đa việc tổ chức hội nghị, hội thảo, họp tập trung. Trường hợp cần thiết tổ chức hội nghị, thì triển khai họp bằng hình thức trực tuyến; không tổ chức đi lễ hội, hạn chế đến những nơi đông người.

Bên cạnh đó, thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến, cũng như cách phòng chống dịch bệnh; kịp thời phổ biến để CCVC và NLĐ trong cơ quan, đơn vị nhận thức đầy đủ về tính chất nguy hiểm và tác hại nghiêm trọng của dịch bệnh gây ra và tự phòng tránh.

Ngoài ra, BHXH Việt Nam cũng yêu cầu Văn phòng, BHXH cấp tỉnh và BHXH cấp huyện chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương có các biện pháp phòng chống, như: Phun thuốc khử trùng tại các trụ sở cơ quan; giữ gìn vệ sinh nơi làm việc; bố trí dung dịch sát khuẩn tại các phòng họp, cổng ra vào cơ quan; trang bị đầy đủ khẩu trang cho CCVC, NLĐ và các cá nhân đến giao dịch, làm việc; khuyến khích CCVC và NLĐ đeo khẩu trang khi tiếp xúc, giải quyết công việc, nhất là với các tổ chức, cá nhân đến giao dịch, làm việc tại cơ quan BHXH.

Ngoài ra, toàn thể CCVC và NLĐ trong Ngành cần nâng cao nhận thức, ý thức về tự phòng chống dịch bệnh; phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân, gia đình và cộng đồng. Đặc biệt, hạn chế tối đa việc tụ tập đông người, tham gia lễ hội, đi tham quan, du lịch đến những nơi có dịch bệnh. Thực hiện nghiêm túc quy định của Nhà nước, của Ngành về phát ngôn, không truyền bá, đưa các thông tin sai lệch, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch bệnh của các cấp, các ngành.

Báo Bảo hiểm xã hội