BHXH quận Hải An: phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong mùa dịch COVID

23/04/2020 04:30 PM


Thời gian qua, mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp nhưng các đại lý thu BHXH, BHYT BHXH quận Hải An đã phát huy rất tốt vai trò của mình trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, theo chỉ đạo của Chính phủ và BHXH Việt Nam về việc hạn chế tụ tập đông người. Thời gian qua, BHXH quận Hải An đã nghiêm túc triển khai khai thực hiện, trong đó có việc tạm dừng tổ chức các hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại các phường về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhận định về công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trong thời điểm này sẽ gặp không ít khó khăn, vì vậy để hoàn thành kế hoạch được giao, BHXH quận đã khẩn trương tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN, ban hành Quyết định số 01/QĐ-UBND ngày 18/3/2020 của Trưởng Ban chỉ đạo về quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo, đồng thời ban hành Quyết định số 564/QĐ-UBND ngày 18/3/2020 về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho các Đại lý thu trên địa bàn quận. Đồng thời thay đổi hình thức tuyên truyền, vận động đối tượng tham gia BHXh tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Vừa qua, BHXH quận đã phối hợp Phòng Lao động Thương binh & Xã hội quận tham mưu Ủy ban nhân dân quận tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Thị Kim Oanh Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hải An - Trưởng ban Chỉ đạo, cùng sự tham gia của các thành viên trong Ban chỉ đạo là thủ trưởng các phòng, ban ngành quận và Chủ tịch Ủy ban nhân dân các phường.

Tại Hội nghị các thành viên đã đề xuất một số giải pháp, trong đó cần chuyển hình thức từ hội nghị tuyên truyền trực tiếp tại phường sang tuyên truyền theo nhóm, hộ gia đình, phát huy lợi thế, vai trò của các đại lý thu nhằm giữ được nhịp độ phát triển đối tượng, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm hoàn thành kế hoạch được giao.  Hiện nay, tuyên truyền qua Đại lý thu có lợi thế và là giải pháp hữu hiệu nhất. Thời gian qua,mặc dù dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp  nhưng các đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn Quận đã phát huy rất tốt vai trò của mình trong phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Để mở rộng nhóm đối tượng cần vận động, tuyên truyền, BHXH quận Hải An đã cung cấp thông tin người lao động đang hưởng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp cho các Đại lý thu, phối hợp với đại lý vận động tuyên truyền người lao động tham gia BHXH tự nguyện. Với phương châm “đến từng nhà, gặp từng người” để tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đầu năm đến nay các đại lý thu BHXH, BHYT tế trên địa bàn quận đã khai thác mới được 67 người tham gia BHXH tự nguyện, 4.334 người tham gia BHYT hộ gia đình, đây là một con số đáng khích lệ trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Thời gian tới, để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, BHXH quận Hải An tiếc tục tranh thủ sự quan tâm, chỉ đạo của Ủy ban nhân dân quận, sự chỉ đạo của BHXH Thành phố, đồng thời đẩy mạnh sự phối hợp với các phòng, ban, ngành quận và Ủy ban nhân dân các phường trong công tác truyên truyền, truyền thông nhằm tăng nhanh đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn quận./.

           

BHXH quận Hải An