Huyện Thủy Nguyên cấp phát thuốc điều trị bệnh mãn tính tối thiểu 2 tháng, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 sức khỏe người cao tuổi

15/04/2020 08:32 AM


Thực hiện chỉ đạo của BHXH thành phố, BHXH huyện Thủy Nguyên đã phối hợp với Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên và các Phòng khám đa khoa tư nhân thực hiện đúng hướng dẫn của BHXH thành phố. Theo đó, bệnh nhân có thẻ BHYT từ 60 tuổi trở lên, mắc các bệnh mãn tính như tăng huyết áp, đái tháo đường, tim mạch, hen suyễn, … các cơ sở Khám chữa bệnh căn cứ tình trạng của người bệnh, cấp thuốc cho người bệnh đủ dùng không quá 03 tháng.

Bệnh viện đa khoa Thủy Nguyên, với số lượng người bệnh đến khám chữa bệnh hàng ngày rất lớn từ khoảng  500 – 600 bệnh nhân, bệnh viện đã thực hiện phân luồng bệnh nhân ngay từ cổng bệnh viện, với bệnh nhân có dấu hiệu ho, sốt được hướng dẫn đi lối đi riêng  để vào khám; Tại khu vực cấp phát thuốc, bệnh viện chủ trương chuẩn bị sẵn cơ số thuốc theo đơn, phân bổ quỹ thời gian hẹn lĩnh thuốc,  tránh để người bệnh chờ lâu hoặc tập trung đông người tại khu vực cấp phát thuốc. Từ ngày 25/3 đến ngày 14/4 Bệnh viện đã thực hiện cấp thuốc mãn tính đủ dung 2 tháng  cho 1.641 bệnh nhân với số tiền BHXH chi trả là 690 triệu đồng.

Bên cạnh việc cấp phát thuốc ngoại trú tối thiểu 2 tháng, BHXH huyện cũng đề nghị Bệnh viện Thủy Nguyên và các Phòng khám tư nhân hướng dẫn bệnh nhân hoàn trả các thuốc chưa sử dụng hết mà phải thay đổi hoặc điều chỉnh để được cấp phát thuốc mới theo yêu cầu điều trị./.

 

BHXH Huyện Thủy Nguyên