Bluezone - Ứng dụng cảnh báo nếu bạn có tiếp xúc gần với người mắc Covid-19

28/04/2020 04:32 PM


Bạn đã cài Ứng dụng khẩu trang điện tử Bluezone- Bảo vệ mình, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ cộng đồng cho 3 người khác chưa? Cài đặt tại: https://bluezone.vn/

Để góp phần bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, dưới sự bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ của Bộ TT&TT và Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone được ra mắt ngày 18/4; Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ định vị Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần, vào lúc nào và trong bao lâu.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày, khi mọi người có tiếp xúc, ứng dụng trên điện thoại của họ sẽ tự “nói chuyện" với nhau. Nếu phát hiện có sự tiếp xúc gần (trong khoảng cách 2m), thiết bị sẽ tự ghi nhận vào nhật ký.Nếu phát hiện ra một người nhiễm bệnh Covid-19 (F0), dữ liệu của người nhiễm bệnh đó sẽ được nhập lên trên hệ thống, từ đó chuyển xuống tất cả các thiết bị đang sử dụng. Ứng dụng Bluezone trên máy sẽ so sánh dữ liệu của F0 với lịch sử tiếp xúc được ghi nhận từ trước. Nếu phát hiện thiết bị đã từng tiếp xúc với F0 trong thời gian đủ lớn, hệ thống sẽ báo cho người sử dụng về nguy cơ có thể lây nhiễm bệnh (F1). 

“Bluezone thậm chí có thể cung cấp cụ thể việc bạn đã tiếp xúc với F0 vào lúc nào và trong khoảng thời gian là bao nhiêu lâu. Ứng dụng cũng sẽ cung cấp liên hệ của cơ quan y tế có thẩm quyền và khuyến cáo người sử dụng liên hệ để được hướng dẫn, trợ giúp”, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết. 

Nguyên tắc của Bluezone là bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 mật, ẩn danh và minh bạch, ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên điện thoại của người dùng, không chuyển lên hệ thống cũng như không thu thập vị trí của người dùng, mọi người tham gia cộng đồng Bluezone đểu ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan y tế có thẩm quyền mới biết những người nhiễm và người nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19.

iệc cài đặt ứng dụng Bluezone không bắt buộc. Tuy nhiên theo khuyến cáo của Bộ TT&TT và Bộ Y tế, người dân nên cài đặt Bluezone để tự bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ bản thân và cộng đồng.

Phòng Truyền thông và phát triển đối tượng

  • Lượt truy cập: 86039
  • Tháng này: 9068
  • Hôm nay: 513
  • Đang trực tuyến: 107