Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam thiết thực tri ân các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sĩ.

03/08/2012 03:24 PM


Tháng 02/1947, tại một địa điểm xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn thuộc huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên, các đại biểu Tổng bộ Việt Minh, Trung ương Hội Phụ nữ cứu quốc, Trung ương Đoàn Thanh niên cứu quốc, Nha Thông tin Tuyên truyền và một số địa phương đã dự một cuộc họp. Tại cuộc họp này, theo đề nghị của đại diện Chính trị Cục, Quân đội Nhân dân Quốc gia Việt Nam, các đại biểu đã nhất trí chọn ngày 27 tháng 7 hàng năm là "Ngày Thương binh toàn quốc" để toàn dân biểu hiện những tình cảm sâu xa nhất, với tinh thần Uống nước nhớ nguồn, tưởng nhớ, tri ân những người đã hy sinh xương máu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, từ nhiều năm qua công tác đền ơn đáp nghĩa đã trở thành hoạt động thường xuyên hàng năm của Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam. Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/07/1947 - 27/07/2012), trong hai ngày 25/07/2012 va 26/07/2012 Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam đã có nhiều hoạt động thiết thực tri ân các gia đình chinh sách trong địa bàn tỉnh.


anh1.jpg


 

anh2.jpg

Đồng chí Phạm Đấu - Phó Giám đốc BHXH tỉnh thăm và tặng quà

thương binh nặng Nguyễn Minh Tiến.


anh3.jpg 


anh4.jpg

Đồng chí Hoàng Mạnh Thuấn - Bí thư chi đoàn đại diện cho Chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh Văn phòng Bảo hiểm xã hội tỉnh Hà Nam thăm và tặng quà một số gia đình chính sách, thương bệnh binh nặng trên địa bàn Phường Trần Hưng Đạo - TP Phủ Lý.


     Cũng trong ngày 27/07/2012 BHXH tỉnh trân trọng tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/07/1947 - 27/07/2012), nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các anh hung liệt sĩ, thương binh và các gia đình chính sách, người có công trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ Tổ quốc. Qua đó giáo dục và phát huy truyền thống anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ và thể hiện tấm lòng “đền ơn đáp nghĩa” đối với thương binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

Nhân dịp này đồng chí Ngô Văn Đệ - Bí thư BCH Đảng bộ - Giám đốc BHXH tỉnh Hà Nam thay mặt cấp uỷ Đảng, chính quyền và công đoàn thăm hỏi động viên và tặng quà cho các đồng chí là thương binh và con gia đình liệt sĩ. Đồng chí đã kêu gọi các cán bộ, công chức, viên chức BHXH tỉnh Hà Nam tiếp tục nêu cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, bằng tình cảm sâu sắc và việc làm thiết thực, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng.

anh6.jpg
     


anh5.jpg

Các đồng chí Đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân và dâng hương tại Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tỉnh và Đền thờ 10 cô gái Lam Hạ tối ngày 26/7/2012.

  • TIN BÀI LIÊN QUAN