Quy định về cấp, gia hạn thẻ BHYT trong thời điểm cách ly xã hội phòng dịch Covid-19

03/04/2020 09:00 AM


Ngày 1/4/2020, BHXH Việt Nam ban hành Công văn số 1071/BHXH-BT về việc cấp, gia hạn thẻ BHYT.

Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố thông báo cho các đại lý thu về việc thực hiện tiếp nhận hồ sơ và thu tiền đóng BHYT đối với các trường hợp tăng mới hoặc gia hạn thẻ BHYT. Trong trường hợp người tham gia BHYT chưa nộp tiền ngay cho cơ quan BHXH, thì thực hiện gửi tin nhắn cam kết với cơ quan BHXH là đã thu tiền đối với các trường hợp này, để cơ quan BHXH cấp mới hoặc gia hạn thẻ BHYT.

Sau ngày 15/4/2020- thời điểm hết thời hạn thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, các đại lý thu phải thực hiện chuyển nộp ngay số tiền đã thu của người tham gia BHYT cho cơ quan BHXH theo quy định.

Đồng thời, BHXH các địa phương phải bố trí cán bộ thường trực để thực hiện việc cấp, đổi, gia hạn thẻ BHYT nhằm kịp thời đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người tham gia. Trực tiếp thu tiền của người dân trong trường hợp người dân đến nộp tiền để gia hạn thẻ BHYT, do đại lý thu không thể thực hiện việc thu tiền vì lý do bất khả kháng.

Đặc biệt, trong quá trình tiếp xúc với người dân, cần thực hiện đúng các quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch Covid-19 và các cơ quan chức năng để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn về sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

BHXH Việt Nam cũng nhấn mạnh, trong lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc triển khai các biện pháp như cải cách TTHC, ứng dụng CNTT vào các hoạt động nghiệp vụ luôn được BHXH Việt Nam ưu tiên triển khai, nhằm đảo bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tốt hơn nữa quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Baobaohiemxahoi,vn