Ngày 16/4, BHXH tỉnh Hà Nam bắt đầu chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà tháng 4 và tháng 5/2020 cho 43.495 người thụ hưởng với số tiền chi trả trên 315 tỷ đồng.

16/04/2020 10:59 AM


Chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội, thời gian qua, BHXH tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với Bưu điện tỉnh chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 tại nhà cho đối tượng thụ hưởng vào kỳ chi trả tháng 4. Do những người được nhận lương hưu, trợ cấp BHXH chủ yếu là người cao tuổi được Chính phủ khuyến cáo ở nhà, hạn chế tiếp xúc đông người nên việc chi trả tại nhà nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn cho người lĩnh lương hưu, trợ cấp BHXH.

Thời gian chi trả bắt đầu từ ngày hôm nay 16/4 đến hết ngày 25/5/2020 (kể cả thứ bảy, chủ nhật). Việc chi trả gộp được áp dụng đối với cả hai hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt tại nhà. Đối với người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM, Bưu điện tỉnh thực hiện chuyển đầy đủ lương hưu, trợ cấp tháng 4 và tháng 5 vào tài khoản cá nhân của người hưởng theo đúng quy định hiện hành. Đối với người hưởng nhận bằng tiền mặt, Bưu điện trực tiếp chi trả tại nhà (theo địa chỉ người hưởng) cho người hưởng có địa chỉ nhận tiền đúng địa bàn nhận lương hưu hàng tháng. Thực hiện chi trả tại các điểm chi trả và bưu cục của bưu điện đối với những trường hợp ủy quyền mà người được ủy quyền ngoài địa bàn chi trả và những trường hợp nhân viên chi trả đến nhà nhưng không gặp người hưởng. Trường hợp người hưởng có nhu cầu đặc biệt, không thể nhận tiền theo lịch chi tại nhà của Bưu điện, người hưởng liên hệ với nhân viên chi trả của Bưu điện để được hướng dẫn giải quyết. Đối với người hưởng thuộc địa bàn cách ly do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Bưu điện tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương, ban chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 để có phương án chi trả kịp thời, an toàn cho người hưởng sau khi hết thời hạn cách ly. BHXH tỉnh đã chuyển danh sách chi trả trước ngày 2/4 để Bưu điện tỉnh xây dựng phương án chi trả chi tiết.

 

Những trường hợp tăng mới từ ngày 2/4 đến 15/5, BHXH tỉnh sẽ lập danh sách chi trả tháng 5 bổ sung để bàn giao cho Bưu điện tỉnh tiếp tục chi trả, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm hoàn thành trước ngày 25/5.

Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có 43.495 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH với tổng số tiền chi trả tháng 4, tháng 5 là 315,3 tỷ đồng. Trong đó, 2.089 người nhận qua thẻ ATM, tương ứng 28,3 tỷ đồng, 41.406 người lĩnh tiền mặt, tương ứng 287 tỷ đồng.

Yêu cầu đối với chi trả tận nhà phải có địa chỉ cụ thể của người hưởng. Do vậy, ngành Bưu điện phối hợp chặt chẽ với các trưởng thôn, tổ dân phố để rà soát từng địa chỉ của người hưởng. Đồng thời, hướng dẫn người hưởng cách đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà thông qua website ansinhxahoi.vnpost.vn; số điện thoại đường dây nóng của Bưu điện Việt Nam; liên hệ với nhân viên chi trả hoặc Bưu điện huyện. Chủ động xây dựng phương án chi trả chi tiết theo các tuyến phát, lịch phát phù hợp, liên hệ thông báo cho người hưởng để xác nhận thời gian trước khi đến chi trả. Dù mất nhiều thời gian hơn song thực hiện chi trả tại nhà cho đối tượng hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH lúc này là biện pháp an toàn trong bối cảnh phức tạp của dịch bệnh Covid-19 và theo đúng tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội.

 

Để người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH nắm được thay đổi về cách thức chi trả trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, BHXH tỉnh, Bưu điện tỉnh đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên cổng thông tin điện tử của tỉnh, Đài Phát thanh truyền hình tỉnh, Báo Hà Nam và hệ thống truyền thanh các cấp về phương thức, thời gian, địa điểm chi trả nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn cho người thụ hưởng và nhân viên chi trả. Đồng thời, khuyến khích người nhận lương hưu mở tài khoản ngân hàng để nhận lương hưu qua tài khoản cá nhân, vừa thuận tiện vừa thực hiện đúng chủ trương hạn chế giao dịch không dùng tiền mặt.

BHXH tỉnh đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn phối hợp trong công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an ninh trật tự, hỗ trợ nhân viên bưu điện trong thời gian thực hiện chi trả tại địa bàn quản lý; phối hợp với cơ quan bưu điện thông báo thời gian chi trả, phương thức chi trả để người hưởng biết và thực hiện tốt các biện pháp an toàn trong quá trình nhận tiền, đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay khô sát khuẩn khi nhận tiền tại nhà và giữ khoảng cách an toàn trong giao tiếp.


Việc áp dụng linh hoạt các phương thức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cho người được hưởng thụ trong thời gian này vừa tiết kiệm thời gian, công sức đi lại cho người dân, vừa bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn phòng, tránh dịch bệnh Covid-19 hiệu quả. Cùng với đó, BHXH tỉnh, BHXH các huyện, thị xã tiếp tục đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua giao dịch điện tử, dịch vụ bưu chính công ích, tạo thuận lợi cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và người dân trong việc tham gia và thụ hưởng chính sách về bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm, đồng thời thực hiện tốt các biện pháp về cách ly xã hội.

BHXH tỉnh Hà Nam

  • TIN BÀI LIÊN QUAN