“Ấm áp nghĩa tình” thẻ BHYT cấp lại cho nhân dân sau bão

31/08/2018 02:03 PM


Cơn bão số 4 và ảnh hưởng hoàn lưu của nó đã gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân trên địa bàn xã Cam Lâm, huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Sau lũ lụt, nhiều tài sản, giấy tờ của bà con nơi đây đã bị lũ cuốn, bị rách nát, nhòe mực như thẻ BHYT.

Cơn bão số 4 và ảnh hưởng hoàn lưu của nó đã gây ảnh hưởng nặng nề tới đời sống của người dân trên địa bàn xã Cam Lâm, huyện miền núi Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Sau lũ lụt, nhiều tài sản, giấy tờ của bà con nơi đây đã bị lũ cuốn, bị rách nát, nhòe mực như thẻ BHYT.

Nhằm động viên, chia sẻ trước những mất mát của bà con nơi đây và kịp thời cấp lại những tấm thẻ BHYT cho người dân, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 các quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT cho bà con đồng thời đưa chính sách BHXH, BHYT đến với người dân, sáng ngày 28/8, BHXH huyện Con Cuông đã tổ chức Đoàn Công tác xuống tận xã Cam Lâm để tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT và  trực tiếp tiến hành cấp lại thẻ BHYT cho bà con.
Sau gần 2 giờ đồng hồ, vượt qua chặng đường hơn 30km lầy lội, sạt lở đất đá, Đoàn Công tác của BHXH huyện Con Cuông đã về được với bà con bản làng xã Cam Lâm. Sau khi thăm hỏi tình hình khắc phục hậu quả thiên tai của bà con, tại nhà văn hóa cộng đồng của UBND xã, Đoàn Công tác đã tổ chức chương trình tuyên truyền, đối thoại về chính sách BHXH, BHYT cho gần 100 cán bộ, công chức, viên chức của UBND xã, các trường học đóng trên địa bàn, Trạm y tế xã, các Trưởng thôn, Già làng và bà con xã Cam Lâm.Tại đây, Giám đốc BHXH huyện Nguyễn Ngọc Thắng đã trực tiếp tuyên truyền những điểm mới của Luật BHXH sửa đổi, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT những thay đổi trên mẫu thẻ BHYT theo quy định mới và hướng dẫn cách sử dụng thẻ BHYT đúng mục đích. Trong chương trình, Đoàn Công tác cũng đã dành thời gian để trả lời những vướng mắc của các đại biểu xoay quanh một số nội dung về: Mã quyền lợi thẻ BHYT cho giáo viên dạy ở những bản khó khăn, đặc biệt khó khăn thủ tục, hồ sơ cộng nối thời gian tham gia quân đội, thời gian vào làm hợp đồng của giáo viên nhưng chưa được trích đóng BHXH, BHYT chế độ thai sản, chế độ nghỉ hưu đối với lao động nữ khi đủ tuổi nhưng chưa đủ năm công tác...

Đặc biệt, song song với việc tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại, Đoàn Công tác đã mượn phòng làm việc của cán bộ chính sách xã, bố trí máy in, máy tính, phôi thẻ BHYT để tiếp nhận hồ sơ, kết hợp rà soát sửa thông tin còn sai trên thẻ BHYT của người dân và trực tiếp tiến hành in, cấp lại thẻ BHYT cho người dân ngay tại xã nhằm mục đích để người dân có thẻ BHYT kịp thời KCB trong thời điểm nguy cơ bệnh tật phát sinh sau lũ lụt đang tiềm ẩn. Ngay trong buổi sáng ngày 28/8, Đoàn Công tác đã tiếp nhận 42 hồ sơ thay đổi thông tin, đồng thời in và cấp lại 140 thẻ BHYT cho người dân trên địa bàn.Buổi tuyên truyền đối thoại chính sách, đặc biệt là việc cấp lại thẻ BHYT cho người dân xã Cam Lâm đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của cấp ủy, chính quyền xã và bà con nơi đây. Đây thực sự là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, là nghĩa cử cao đẹp vì nhân dân phục vụ của tập thể cán bộ viên chức, NLĐ của BHXH huyện Con Cuông.

Theo kế hoạch, trong thời gian tới, BHXH huyện sẽ tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương các xã còn lại trên địa bàn huyện, thực hiện việc tổng rà soát, cấp lại thẻ BHYT cho bà con nhân dân ngay tại xã đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 người dân trên địa bàn được hưởng các quyền lợi KCB BHYT đầy đủ, kịp thời./.

- Theo Cổng TTĐT BHXH Việt Nam