BHXH Việt Nam trao giải cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”

13/02/2020 10:45 AM


Sáng ngày 13/02/2020, dưới sự chủ trì của Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết và trao giải cuộc thi “Viết về BHXH, BHYT”.

Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh và Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi trao giải Nhất cho tác giả Nam Hà - BHXH tỉnh Thanh Hóa và Hoàng Thị Niềm - Báo Tuyên Quang tại điểm cầu BHXH Việt Nam

Cuộc thi “Viết về bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT)” do Báo BHXH chủ trì phát động và tổ chức từ ngày 08/7/2019 đến ngày 30/11/2019 nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập ngành BHXH (16/2/1995 - 16/2/2020).

Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh cho biết: “Cuộc thi nhằm giúp phát hiện, biểu dương, nhân rộng những tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành BHXH có nhiều đóng góp đối với việc tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; cổ vũ, động viên các tầng lớp cán bộ, nhân dân và mọi người lao động tích cực tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, còn là dịp tuyên truyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 – 2020 và các mục tiêu cụ thể đã được xác định tại Nghị quyết 28-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH. Qua đó, khẳng định vị thế quan trọng của chính sách BHXH, BHYT là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm ổn định chính trị - xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu trao giải Ba cho tác giả Thùy Giang - Báo VietnamPlus tại điểm cầu BHXH Việt Nam

Sau gần 6 tháng phát động, tính đến 30/11/2019, Ban Tổ chức đã nhận được tổng cộng 4.709 bài dự thi. Trong đó, những địa phương có nhiều bài dự thi phải kể đến như: Bắc Ninh, Thanh Hóa, TP. Hồ Chí Minh, Thừa Thiên Huế, Sóc Trăng, Đồng Nai, An Giang, Đồng Tháp, Điện Biên, Nghệ An,...

Đối tượng dự thi rất đa dạng với 2.249 tác phẩm của công chức, viên chức ngành BHXH; 655 tác phẩm của giáo viên, 492 tác phẩm của hội viên phụ nữ và 235 tác phẩm của phóng viên thuộc các cơ quan báo chí ở Trung ương và địa phương. Đặc biệt, có nhiều học sinh, sinh viên cũng tham gia dự thi với các bài viết thể hiện được bản chất, ý nghĩa của chính sách BHXH, BHYT, nhất là chính sách BHYT học sinh, sinh viên.

TS.Trần Bá Dung - Trưởng ban Nghiệp vụ (Hội Nhà báo Việt Nam), Chủ tịch Hội đồng Chung khảo cuộc thi

Tổng kết cuộc thi, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và Tiến sỹ Trần Bá Dung - Trưởng ban Nghiệp vụ (Hội Nhà báo Việt Nam), Chủ tịch Hội đồng Chung khảo đánh giá cao về chất lượng cuộc thi.

Các phẩm đã phản ánh toàn diện những vấn đề của Ngành. Cùng với những vấn đề chuyên môn, các điển hình tiên tiến trong hoạt động BHXH đều đã được phản ánh sâu sắc, chứng tỏ sự lan toả của các chính sách trong đời sống nhân dân.

Ban Tổ chức đã trao 2 giải nhất cho loạt bài “Tuyên truyền sáng tạo, lan toả chính sách” của tác giả Hoàng Thị Niềm (Báo Tuyên Quang) và loạt bài “Dấu ấn thực hiện Nghị quyết của Đảng về công tác BHXH – BHYT trên vùng đất Lam Sơn” của tác giả Nam Hà (BHXH tỉnh Thanh Hoá); 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 12 giải Khuyến khích cho các tác giả./.

- MK