Cá nhân, tổ chức có thể nộp tiền BHXH, BHYT trực tuyến

08/04/2020 08:19 PM


Từ ngày 8/4, các cá nhân, tổ chức có tài khoản mở tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) có thể đóng nộp tiền tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) trên nền tảng ứng dụng eBanking của đơn vị này.

Ảnh minh họa

Đây là chương trình phối hợp giữa BHXH Việt Nam và BIDV nhằm giúp người dân, người lao động, đơn vị sử dụng lao động thuận tiện hơn trong việc giao dịch với cơ quan BHXH, nhất là trong điều kiện dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đang có những diễn biến phức tạp, thực hiện quy định cách ly xã hội của Chính phủ, hạn chế tập trung đông người.

Hiện tại, trên nền tảng ứng dụng eBanking của BIDV gồm: BIDV Online, BIDV Smart Banking, BIDV Business Online, các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện hai thủ tục:

1. Nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia.

2. Nộp BHXH, BHYT, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp trực tuyến đối với đơn vị sử dụng lao động.

Cụ thể, tùy theo mục đích, khách hàng cá nhân lựa chọn 01 trong 04 dịch vụ nộp như: Nộp BHXH tự nguyện sử dụng trong trường hợp cá nhân nộp BHXH tự nguyện; Nộp BHYT theo phương thức: 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng trong trường hợp cá nhân nộp gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình thời hạn 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng.

Các chức năng này được tích hợp trong menu Thanh toán hóa đơn của ứng dụng. BIDV hỗ trợ khách hàng truy vấn thông tin qua kết nối với BHXH Việt Nam.

Trên cơ sở xác thực của khách hàng đối với giao dịch, BIDV thực hiện hạch toán khoản nộp vào Tài khoản BHXH và truyền thông tin cho BHXH để ghi nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp BHXH cho cá nhân, tổ chức.

Sau khi thực hiện thanh toán xong, quá trình tham gia BHXH sẽ được hệ thống của BHXH Việt Nam tự động ghi nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn và BHXH Việt Nam sẽ gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia. Tương tự, đại diện doanh nghiệp cũng sẽ nhận được tin nhắn thông báo sau khi doanh nghiệp nộp tiền.

Để kiểm tra kết quả, người tham gia có thể tra cứu thời hạn thẻ trên cổng thông tin của BHXH Việt Nam tại địa chỉ https://baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/pages/tra-cuu-thoi-han-su-dung-the-bhyt.aspx hoặc nhắn tin theo cú pháp: BH THE “Mã thẻ BHYT” gửi 8079, hoặc gọi điện đến tổng đài 1900.9068 để được hướng dẫn.

Thời gian tới, để tạo thuận lợi hơn cho cá nhân, tổ chức tham gia, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp các ngân hàng thương mại khác thực hiện thanh toán BHXH, BHYT, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp trực tuyến./.

- MK