Đẩy mạnh tuyên truyền, tư vấn, hướng dẫn người hưởng lương hưu mở tài khoản ATM

17/04/2020 05:03 PM


Thời gian qua, mặc dù BHXH thành phố Hà Nội đã tích cực phối hợp với Bưu điện thành phố Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng chuyển từ hình thức lĩnh tiền mặt sang lĩnh qua tài khoản cá nhân (ATM) nhưng thực tế số lượng người nhận lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn Thành phố chưa cao.

Tính đến tháng 4/2020, Hà Nội có 139.658 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân với tổng số tiền trên 840 tỷ đồng (đạt tỷ lệ gần 24%), con số này vẫn còn khá khiêm tốn so với số người hưởng lương hưu nhận tiền mặt cũng như chưa tương xứng với tiềm năng, điều kiện, kinh tế- xã hội của khu vực đô thị, nhất là Thủ đô. Trong khi đó, Hà Nội là địa phương có số người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng lớn với gần 582.000 người, trong đó, có tới hơn 440.000 người nhận trực tiếp bằng tiền mặt, tổng số tiền phải chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4, tháng 5 tại nhà là trên 5.603 tỷ đồng. Với việc phải chi trả số tiền rất lớn như vậy trong thời gian dài, địa bàn rộng dễ nảy sinh phức tạp về an ninh trật tự, nhất là trong thời điểm này, việc thực hiện cách ly xã hội, không tập trung đông người nhằm tránh lây lan dịch bệnh, thì việc chi trả qua ATM thực sự là giải pháp an toàn và hữu hiệu đối với người thụ hưởng, vừa nhanh gọn, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn, kịp thời, vừa tiết kiệm thời gian cho cả người hưởng và cơ quan phục vụ.

Lĩnh lương hưu qua thẻ ATM – đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn, kịp thời, tiết kiệm thời gian cho người hưởng 

Để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, hạn chế hình thức thanh toán bằng tiền mặt, hướng đến sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử theo yêu cầu của Chính phủ tại Nghị quyết số 02/NQ-CP, BHXH thành phố Hà Nội đã phối hợp với Bưu điện tích cực đẩy mạnh tuyên truyền khuyến nghị người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng chuyển từ hình thức lĩnh tiền mặt sang lĩnh qua tài khoản ATM. Trước đó, BHXH Thành phố đã tham mưu cho UBND Thành phố ban hành công văn số 3984 ngày 13/9/2019 về việc chi trả các chế độ BHXH qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Theo đó, các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp nhằm tăng số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân. Bên cạnh đó, thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH Thành phố đã giao chỉ tiêu phát triển đối tượng thanh toán không dùng tiền mặt cho BHXH các quận, huyện, thị xã. Đồng thời, có sự phối hợp chặt chẽ với các hệ thống ngân hàng thương mại xây dựng quy trình thực hiện mở tài khoản cá nhân, phát hành thẻ ATM cho người hưởng khi làm thủ tục giải quyết chế độ BHXH tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của cơ quan BHXH và tại điểm chi trả của cơ quan Bưu điện.

Để thực hiện mục tiêu đến năm 2021 đạt 50% số người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH, mai táng phí, tử tuất… sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt, ông Đặng Đình Thuận- Phó Giám đốc BHXH Hà Nội cho biết, thời gian tới, BHXH thành phố Hà Nội tiếp tục chỉ đạo BHXH các quận, huyện, thị xã đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, tư vấn, hướng dẫn người hưởng biết về những tiện ích của việc nhận lương qua tài khoản ATM và tạo mọi điều kiện cho người hưởng khi mở tài khoản cá nhân. Đặc biệt, trong tháng 4 và  tháng 5,  BHXH Hà Nội và Bưu điện Hà Nội cùng với việc thực hiện chi trả lương hưu tại nhà sẽ đồng thời vận động, tư vấn hướng dẫn người hưởng chuyển từ phương thức nhận tiền mặt sang phương thức nhận qua tài khoản cá nhân../      

- TV

  • Lượt truy cập: 94654
  • Tháng này: 15313
  • Hôm nay: 1045
  • Đang trực tuyến: 30