Tai nạn lao động & nỗi lo muôn thuở (Bài 1)

06/02/2018 05:15 PM


Sau khi NLĐ bị tai nạn, Công ty TNHH Thành Thịnh (Thuận Thành, Bắc Ninh) không khai báo với các cơ quan chức năng. Cùng với những hành vi vi phạm khác, quyền lợi của NLĐ ở DN này bị xâm phạm nghiêm trọng.

Sau khi NLĐ bị tai nạn, Công ty TNHH Thành Thịnh (Thuận Thành, Bắc Ninh) không khai báo với các cơ quan chức năng. Cùng với những hành vi vi phạm khác, quyền lợi của NLĐ ở DN này bị xâm phạm nghiêm trọng.
Anh Nguyễn Văn Nghiệp không được trợ cấp TNLĐ vì Công ty giấu nhẹm vụ việc

Anh Nguyễn Văn Nghiệp không được trợ cấp TNLĐ vì Công ty giấu nhẹm vụ việc

Bài 1

Chủ che giấu, NLĐ thiệt

Khốn khổ vì không được hưởng trợ cấp

Năm 2011, anh Nguyễn Văn Nghiệp (sinh năm 1978, xã Đình Tổ, Thuận Thành, Bắc Ninh) xin vào làm công nhân tại Công ty TNHH Thành Thịnh (chuyên sản xuất VLXD). Ngày 9/10/2016, trong lúc đang làm việc tại bộ phận đùn gạch và tạo hình sản phẩm, anh bị băng chuyền tải đất cuốn đứt cánh tay trái đến khớp bả vai. Sau khi xảy ra tai nạn, anh được đưa vào trạm y tế xã cấp cứu, sau đó được chuyển lên BV Việt- Đức và phải phẫu thuật tháo khớp bả vai.

Tuy nhiên, hơn một năm sau, Công ty mới hỗ trợ cho gia đình anh 30 triệu đồng chi phí điều trị tại BV Việt- Đức. Anh đã nhiều lần đề nghị Công ty tạo điều kiện cho đi giám định sức khỏe, để hưởng trợ cấp tai nạn lao động (TNLĐ) theo quy định, nhưng phía Công ty không tạo điều kiện&hellip

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, Công ty Thành Thịnh không lập biên bản vụ việc và không trình báo với cơ quan chức năng. Vụ việc chỉ được dư luận biết vào tháng 4/2017, khi anh Nghiệp có đơn đề nghị giải quyết chế độ trợ cấp. Vì vậy, ngày 6/6/2017, Thanh tra Sở LĐ-TB&XH Bắc Ninh đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty Thành Thịnh với mức phạt 10 triệu đồng, trong đó: Phạt 7 triệu đồng với hành vi không khai báo, điều tra TNLĐ, sự cố nghiêm trọng theo quy định tại Điểm k Khoản 2 Điều 16 Nghị định 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa NLĐ Việt Nam đi nước ngoài theo hợp đồng phạt 3 triệu đồng đối với hành vi không tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho NLĐ, người học nghề, tập nghề khi tuyển dụng và sắp xếp lao động.
Đến ngày 30/6/2017, Thanh tra Sở LĐ-TB&XH có đơn trả lời anh Nghiệp. Theo đó, Thanh tra Sở kết luận: Đối với vụ TNLĐ trên, Công ty đã không thực hiện quy trình, thủ tục điều tra TNLĐ tại cấp cơ sở theo Điều 13 Nghị định 39/2016/NĐ-CP không thực hiện bồi thường hoặc trợ cấp cho NLĐ bị TNLĐ theo Khoản 4 hoặc Khoản 5 Điều 38, Luật ATVSLĐ không thực hiện giới thiệu để NLĐ bị TNLĐ được giám định y khoa xác định mức độ suy giảm khả năng lao động theo Khoản 6 Điều 38 Luật ATVSLĐ không thực hiện lập hồ sơ hưởng chế độ TNLĐ từ Quỹ BH TNLĐ theo quy định.
NLĐ chịu thiệt thòi&hellip
Sau khi anh Nghiệp bị tai nạn, cuộc sống của gia đình càng khó khăn. Mọi chi tiêu trong nhà chỉ biết trông đợi vào khoản tiền lương hơn 3 triệu đồng của vợ anh. Hiện nay, vợ chồng anh cùng 2 con nhỏ đang sống chung với bố mẹ già. &ldquoĐầu năm học vừa rồi, mỗi cháu phải đóng hơn 3 triệu đồng, nhưng do chưa có tiền nên tôi mới đóng cho mỗi cháu được gần 600.000 đồng. Bị mất cánh tay, sức khỏe bị suy giảm, kiếm công việc mới cũng rất khó khăn và ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hằng ngày&rdquo- anh Nghiệp chia sẻ.
Bà Nguyễn Thị Liên (sinh năm 1954, mẹ anh Nghiệp) cho biết, bà có 4 người con, anh Nghiệp là người con trai duy nhất. Trước đây, có việc gì cũng đến tay anh Nghiệp, giờ bị tai nạn, nên hoàn cảnh gia đình lại càng khó khăn hơn. Cách đây mấy ngày, tai họa lại giáng tiếp xuống nhà anh Nghiệp, khi căn nhà bếp của gia đình bị hỏa hoạn thiêu rụi, khiến cuộc sống gia đình càng thêm bi đát.
Chủ tịch LĐLĐ huyện Thuận Thành Ngô Thị Hằng cho biết: Sau khi nhận được đơn kiến nghị (ngày 5/4/2017) của anh Nguyễn Văn Nghiệp, LĐLĐ huyện đã phối hợp với Phòng LĐ-TB&XH đến làm việc với đại diện Công ty và NLĐ. Tuy nhiên, 2 bên chưa thống nhất được phương thức hòa giải, hỗ trợ kinh phí cũng như giải quyết chế độ hưởng trợ cấp tai nạn theo quy định. Đáng nói, Công ty Thành Thịnh cũng chưa thành lập tổ chức Công đoàn để đứng ra đại diện NLĐ đòi quyền lợi.
Về phía cơ quan BHXH, ông Nguyễn Thế Dựng- Giám đốc BHXH huyện Thuận Thành cho biết: &ldquoKhi xảy ra vụ tai nạn, Công ty không báo cho BHXH huyện. Dù anh Nghiệp thuộc đối tượng tham gia BHXH nhưng Công ty không làm gì để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho anh Nghiệp. Trong khi đó, theo quy định, trách nhiệm của Công ty là phải nộp hồ sơ hưởng BH TNLĐ cho NLĐ đến cơ quan chức năng.
Ông Dựng cũng cho biết thêm, về nguyên tắc của luật, khi nào giám định xong, anh Nghiệp mới được hưởng trợ cấp TNLĐ. Do vậy, mấu chốt ở đây, đó là phía Công ty phải có giấy giới thiệu để anh Nghiệp đi giám định sức khỏe theo quy định. Điều 49 của Bộ luật Lao động đã quy định, NLĐ bị suy giảm khả năng lao động từ 31% trở lên thì được hưởng trợ cấp hằng tháng. Theo đó, suy giảm 31% khả năng lao động thì được hưởng bằng 30% mức lương cơ sở sau đó, cứ suy giảm thêm 1% thì được hưởng thêm 2% mức lương cơ sở. Ngoài mức trợ cấp quy định, hằng tháng NLĐ còn được hưởng thêm một khoản trợ cấp tính theo số năm đã đóng vào Quỹ BH TNLĐ-BNN, từ 1 năm trở xuống được tính bằng 0,5% sau đó cứ thêm mỗi năm đóng vào quỹ được tính thêm 0,3% mức tiền lương đóng vào quỹ của tháng liền kề trước tháng bị TNLĐ hoặc được xác định mắc BNN. Trường hợp bị TNLĐ ngay trong tháng đầu tham gia đóng quỹ hoặc có thời gian tham gia gián đoạn, sau đó trở lại làm việc thì tiền lương làm căn cứ tính khoản trợ cấp này là tiền lương của chính tháng đó.

- Theo Thanh Hằng, Báo BHXH