Tai nạn lao động & nỗi lo muôn thuở (Bài 1)
06/02/2018 05:15 PM
Hiện tại bài viết chưa được cập nhật nội dung Âm thanh. Xin cảm ơn.
Sau khi NLĐ bị tai nạn, Công ty TNHH Thành Thịnh (Thuận Thành, Bắc Ninh) không khai báo với các cơ quan chức năng. Cùng với những hành vi vi phạm khác, quyền lợi của NLĐ ở DN này bị xâm phạm nghiêm trọng.
Anh Nguyễn Văn Nghiệp không được trợ cấp TNLĐ vì Công ty giấu nhẹm vụ việc
Bài 1
Chủ che giấu, NLĐ thiệt
Năm 2011, anh Nguyễn Văn Nghiệp (sinh năm 1978, xã Đình Tổ, Thuận Thành, Bắc Ninh) xin vào làm công nhân tại Công ty TNHH Thành Thịnh (chuyên sản xuất VLXD). Ngày 9/10/2016, trong lúc đang làm việc tại bộ phận đùn gạch và tạo hình sản phẩm, anh bị băng chuyền tải đất cuốn đứt cánh tay trái đến khớp bả vai. Sau khi xảy ra tai nạn, anh được đưa vào trạm y tế xã cấp cứu, sau đó được chuyển lên BV Việt- Đức và phải phẫu thuật tháo khớp bả vai.
Tuy nhiên, hơn một năm sau, Công ty mới hỗ trợ cho gia đình anh 30 triệu đồng chi phí điều trị tại BV Việt- Đức. Anh đã nhiều lần đề nghị Công ty tạo điều kiện cho đi giám định sức khỏe, để hưởng trợ cấp tai nạn lao động (TNLĐ) theo quy định, nhưng phía Công ty không tạo điều kiện&hellip
- Theo Thanh Hằng, Báo BHXH
Hà Nội thực hiện chi trả lương hưu gộp tháng 4 và ...
Hà Nội chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà
Từ 16/4 chi trả tại nhà liền kỳ 2 tháng lương ...
Hà Nội: Chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 4 ...
Đảng ủy khối các cơ quan Thành phố Hà Nội: Tổ chức Đại ...
Tổ chức thành công Đại hội các chi bộ thuộc Đảng bộ ...
Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả 25 năm ...
BHXH thành phố Hà Nội sôi nổi tham gia Hội thi tuyên ...
Bạn có thể cho biết ý kiến về thông tin cung cấp trên Cổng TTĐT của BHXH Thành phố?