Bảo đảm quyền lợi bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế cho người dân

28/04/2020 07:34 AM


Thời gian qua, thực hiện các Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, có văn bản hướng dẫn các địa phương kịp thời và linh hoạt trong tổ chức thực hiện... cho nên các quyền lợi bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) của người lao động cũng như mọi người dân luôn được bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm nhanh chóng và kịp thời.

Người hưởng lương hưu (Hà Nội) được nhân viên bưu điện chi trả trực tiếp tại nhà. Ảnh: LAN NGỌC

Chi trả lương hưu tận nhà

Ngày 25-3, BHXH Việt Nam có Công văn số 972/BHXH-TCKT về việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp hằng tháng qua hệ thống Bưu điện trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Ngay khi Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, ban hành ngày 30-3, BHXH Việt Nam đã ban hành Công văn số 1020/BHXH-TCKT bổ sung nội dung thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BH thất nghiệp tháng 4 và tháng 5 vào cùng một kỳ qua hệ thống Bưu điện. Người hưởng chế độ hưu trí, trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội sẽ được chuyển khoản qua thẻ ATM hoặc được trao trả tận nhà bằng tiền mặt. Với chỉ đạo này, BHXH các địa phương và hệ thống bưu điện đã dốc toàn lực lượng trong thời gian qua để giải quyết chế độ cho người dân. Tại TP Hồ Chí Minh, ngay đầu tháng 4, chỉ trong hai ngày 5 và 6-4, 120.000 trường hợp đăng ký nhận qua thẻ tài khoản cá nhân (ATM) đã được chuyển trả đủ. Từ ngày 6-4 đến nay, 115.000 trường hợp đăng ký nhận tiền mặt sẽ được giải quyết trước ngày 28-4. Giám đốc BHXH thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mến cho biết, chỉ trong 10 ngày triển khai, BHXH thành phố Hồ Chí Minh và Bưu điện thành phố đã hoàn tất việc trả lương hưu, trợ cấp BHXH tận nhà cho khoảng 53.000 người dân, và với việc dốc toàn lực lượng thì việc chi trả tận nhà cho các đối tượng có thể hoàn thành sớm hơn dự kiến.

Thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và TP Hà Nội về việc quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, BHXH thành phố Hà Nội và Bưu điện thành phố đã xây dựng phương án tổ chức chi trả gộp hai tháng lương hưu, trợ cấp BHXH (tháng 4 và tháng 5-2020) cho người hưởng bằng tiền mặt tại nhà theo dự kiến thời gian từ 16-4 đến hết ngày 10-5. Theo thống kê, toàn thành phố có hơn 580.000 người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng, trong đó, có hơn 440.000 người nhận trực tiếp bằng tiền mặt, gần 140.000 người nhận qua thẻ tài khoản cá nhân (ATM). Ngày 16-4 cũng là ngày đầu tiên Hà Nội thực hiện chi trả gộp hai tháng lương hưu, trợ cấp BHXH tới người hưởng tại nhà, nhân viên Bưu điện thành phố đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà", bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm chi trả chế độ chu đáo, an toàn, kịp thời tới người hưởng. Là một trong những người đầu tiên được nhận lương hưu tại nhà từ nhân viên Bưu điện Trung tâm 1, bà Nguyễn Thị Hằng (77 tuổi), trú số nhà 3, ngõ 179, phố Ðội Cấn, quận Ba Ðình, Hà Nội cùng chồng năm nay đã 83 tuổi cho biết, cả hai vợ chồng đã cao tuổi, đi lại gặp nhiều khó khăn, nhất là thời điểm dịch bệnh bùng phát, sẽ càng khó khăn, bất tiện hơn. Ông, bà không giấu nổi niềm vui trước sự quan tâm của lãnh đạo chính quyền và các ban, ngành cũng như sự trách nhiệm, nhiệt tình của nhân viên Bưu điện Hà Nội khi đến tận nhà trao lương hưu cho mình, cũng như nhiều người hưu trí cao tuổi khác trên địa bàn... Hay tại tỉnh Ðồng Tháp, chỉ trong thời gian ngắn, BHXH tỉnh Ðồng Tháp cũng phối hợp với Bưu điện hoàn tất việc chuyển lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và 5-2020 cho 4.607 người hưởng với tổng số tiền 55,5 tỷ đồng... Tất cả những nỗ lực của BHXH các địa phương và hệ thống bưu điện đều nhằm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm cho người dân được an toàn và thuận tiện nhất trong bối cảnh dịch Covid-19 hoành hành.

Linh hoạt trong tổ chức thực hiện...

Ðặc biệt, trong thời gian thực hiện việc cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhằm triển khai hiệu quả Chỉ thị này, BHXH Việt Nam đã ban hành các văn bản, đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố đẩy mạnh thực hiện việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC qua giao dịch điện tử, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm tốt nhất quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp theo quy định của pháp luật để các tổ chức, cá nhân không phải đi lại để thực hiện các giao dịch về BHXH, tránh được việc tiếp xúc xã hội trong thời gian Chính phủ đang khuyến nghị thực hiện cách ly xã hội. Song song với việc thực hiện giao dịch điện tử, hiện BHXH Việt Nam đang thực hiện có hiệu quả việc hỗ trợ tối đa các tổ chức, cá nhân thông qua các hệ thống giao dịch trực tuyến của BHXH Việt Nam như: Trung tâm Dịch vụ khách hàng tại số hotline 19009068 (với khoảng 2.000 đến 4.000 cuộc gọi mỗi ngày); Cổng Thông tin điện tử; trang Fanpage trên mạng xã hội Facebook của ngành có ứng dụng thử nghiệm trí tuệ nhân tạo (chatbot); Hệ thống tin nhắn tương tác đa phương tiện giữa người dân và doanh nghiệp với cơ quan BHXH.

Ðồng thời, với mong muốn tạo thuận lợi cho nhân dân, người lao động, giúp giảm thời gian và chi phí khi thực hiện dịch vụ công, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19, BHXH Việt Nam đã cung cấp nhiều dịch vụ công trực tuyến tại địa chỉ https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam phối hợp các bộ, ngành liên quan kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế để phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn lập dự toán kinh phí phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn thực hiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất đối với các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trong các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động sản xuất, kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; hướng dẫn sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua thuốc sát trùng chống dịch đối với các cơ sở giáo dục; chỉ đạo thực hiện việc cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với các trường hợp mắc bệnh mạn tính, điều trị dài ngày... qua đó góp phần bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an sinh xã hội trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường...

 

 

- Theo Báo Nhân dân