Tổng Thư ký ISSA thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam

20/02/2020 04:39 PM


Nhận lời mời của Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, sáng 20/2, đoàn công tác Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA), do ông Marcelo Abi-Ramia Caetano- Tổng Thư ký làm Trưởng đoàn, đã có chuyến thăm và làm việc tại BHXH Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh; đại diện lãnh đạo Vụ HTQT, Vụ TCCB, Ban Thu, Vụ Đầu tư quỹ và Trung tâm CNTT.

Phát biểu tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã gửi lời chào mừng tới ông Marcelo Abi-Ramia Caetano thăm và làm việc với BHXH Việt Nam, trên cương vị Tổng Thư ký mới của ISSA (nhiệm kỳ 2019-2025).

 

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh: "Với trọng trách được giao thực hiện chính sách BHXH, BHYT- hai trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội đất nước, những năm qua, BHXH Việt Nam đã không những nỗ lực trong phát triển người tham gia; nâng cao chất lượng quản trị, ứng dụng CNTT kết hợp cải cách TTHC để người dân được chăm sóc, thụ hưởng các chế độ, dịch vụ tốt nhất".

Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, bên cạnh những kết quả, thành tựu đạt được, BHXH Việt Nam cũng đang đối mặt với không ít khó khăn, thách thức về mặt quản lý, khi số người tham gia ngày càng lớn; rủi ro trong đầu tư quỹ. Bên cạnh đó là những khó khăn về công tác truyền thông trong điều kiện mới; xây dựng hệ thống tương tác đa phương tiện, trí tuệ nhân tạo; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công việc…

“Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là ISSA, để phát triển hệ thống an sinh xã hội bền vững, phù hợp với điều kiện của Việt Nam, nhằm tăng khả năng thích ứng với quá trình cải cách an sinh xã hội trên thế giới, ứng phó tốt hơn trước những tác động mạnh mẽ của quá trình toàn cầu hóa, già hóa dân số và cách mạng công nghiệp 4.0”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nói.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cũng bày tỏ mong muốn, thông qua chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này của Tổng Thư ký ISSA, sẽ giúp tạo cầu nối để kết nối ISSA với Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA) trong thời gian tới. Đồng thời, cũng là dịp để ISSA hiểu rõ hơn về hệ thống hoạt động của BHXH Việt Nam. Từ đó, có những định hướng hợp tác, giúp đỡ BHXH Việt Nam đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 phát triển bền vững, chuyên nghiệp và hiệu quả, nhất là trong các lĩnh vực phát triển đối tượng, quản trị hệ thống, đầu tư quỹ và ứng phó với tác động của cách mạng công nghiệp 4.0; cải thiện vai trò, vị thế và nâng cao hình ảnh của BHXH Việt Nam với vai trò là cầu nối cho các hoạt động an sinh xã hội quốc tế trong khu vực và trên thế giới…

Gửi lời cảm ơn tới Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh và lời chúc mừng những thành tựu của BHXH Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua, nhất là trên cương vị Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2018-2019, Tổng Thư ký Marcelo Abi-Ramia Caetano khẳng định: "Từ khi tham gia ISSA đền nay, BHXH Việt Nam đã luôn chủ động, tích cực tham gia vào các hoạt động của ISSA và được ISSA đánh giá rất cao".

Tổng Thư ký Marcelo Abi-Ramia Caetano cũng cho biết, hiện nay, ISSA đang rất quan tâm đến các dự án hợp tác với các khu vực, trong đó có ASEAN. Vì vậy, thời gian tới, ISSA sẽ cùng BHXH Việt Nam thảo luận về sự hợp tác giữa hai bên và đưa ra mục tiêu cụ thể cho từng dự án. “Với năng lực của BHXH Việt Nam, tôi tin rằng, ISSA và BHXH Việt Nam nói riêng và ASSA nói chung sẽ có những sự hợp tác bền vững, hiệu quả trong tương lai”- Tổng Thư ký Marcelo Abi-Ramia Caetano nói.

Chuyến thăm Việt Nam của Tổng Thư ký ISSA diễn ra từ ngày 20 đến 22/2. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên tới một quốc gia thành viên ISSA trong nhiệm kỳ của Tổng Thư ký Marcelo Abi-Ramia Caetano, có ý nghĩa quan trọng khẳng định vai trò kết nối của ISSA trong cộng đồng an sinh xã hội quốc tế, góp phần thúc đẩy và tạo thuận lợi cho BHXH Việt Nam tiếp tục hội nhập, phát triển và tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực này.

Báo BHXH