Công đoàn BHXH Hà Tĩnh quyên góp hơn 145 triệu đồng tặng đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

17/01/2020 08:09 AM


Trong thời gian qua, đoàn viên công đoàn thuộc hệ thống BHXH Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động từ thiện, nhân đạo, hỗ trợ, giúp đỡ nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài ngành. Đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của tỉnh Hà Tĩnh và làm dày thêm truyền thống của Ngành BHXH.

Đoàn viên Thái Thị Ngọc Thơ là viên chức công tác BHXH tỉnh Hà Tĩnh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Nhiều năm liền đồng chí một mình nuôi con ăn học. Năm 2017 đồng chí Thơ phát hiện mắc bệnh ung thư, từ đó đến nay đồng chí phải duy trì điều trị hóa chất thường xuyên và sử dụng các loại thuốc đặc trị theo chỉ định của Bác sĩ. Cuộc sống đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, mọi chi phí sinh hoạt hằng ngày của gia đình 3 mẹ con và chi phí điều trị bệnh tật đều dựa vào đồng lương hàng tháng của đồng chí Thơ. Căn nhà cấp 4 chở che 3 mẹ con nay đã xuống cấp, mong manh trước mùa mưa bão. Với ước nguyện có được căn nhà vững chắc hơn để an tâm chữa bệnh, là chỗ dựa tinh thần của các con, song nguồn lực tài chính rất khó khăn. Do đó, ngày 26/12/2019 Công đoàn BHXH Hà Tĩnh đã kêu gọi toàn thể đoàn viên công đoàn thuộc hệ thống BHXH Hà Tĩnh cũng chung tay đóng góp để ủng hộ đồng chí Thơ hoàn thành ước nguyện.

Phát biểu tại buỗi lễ, đồng chí Trần Nam Quốc - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn BHXH tỉnh cho biết: Sau thời gian kêu gọi từ ngày 26/12/2019 đến ngày 13/01/2020 với nghĩa cử cao đẹp “Lá lành đùm lá rách” Công đoàn BHXH Hà Tĩnh đã tiếp nhận sự đóng góp của các tập thể, cá nhân là đoàn viên công đoàn thuộc hệ thống BHXH Hà Tĩnh với tổng số tiền là 145.600.000 đồng.

Chiều ngày 14/01/2020, tại Hội nghị triển khai công tác năm 2020 của BHXH tỉnh, Ban chấp hành Công đoàn BHXH Hà Tĩnh đã tổ chức trao tận tay đồng chí Thái Thị Ngọc Thơ số tiền trên góp phần giúp đồng chí Thơ hoàn thành ước nguyện về một căn nhà mơ ước của mình.

Thảo Khang