Chi đoàn BHXH tỉnh: thực hiện chương trình “Chăn ấm mùa đông”

21/01/2020 04:34 PM


Vào ngày 20/01, Đoàn viên thanh niên Chi đoàn BHXH tỉnh đã có hoạt động tình nguyện, thăm và giúp đỡ 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của xã Cẩm Trung, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Hoạt động này cũng nằm trong khuôn khổ hưởng ứng chiến dịch hành động vì người nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 do Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phát động. Đây là cuộc vận động mang tính nhân văn sâu sắc được đông đảo đoàn viên tích cực tham gia, hướng về người nghèo với tinh thần trách nhiệm sâu sắc và đầy ắp nghĩa tình.

Cẩm Trung nằm ở phía nam của huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh, là một xã nghèo thuộc vùng khó khăn của huyện Cẩm Xuyên; cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống dân sinh thiếu và yếu, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Hàng năm, nguồn thu ngân sách địa phương chủ yếu từ sự hỗ trợ của ngân sách cấp trên.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên, Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh đã trao tặng trực tiếp 10 suất quà, trị giá 500.000 đồng/suất gốm chăn ấm, nhu yếu phẩm cho các gia đình chính sách, các hộ hoàn cảnh khó khăn, neo đơn trên địa bàn, tổng giá trị chương trình là 05 triệu đồng. Nguồn kinh phí thực hiện chương trình do các đoàn viên của Chi đoàn quyên góp, ủng hộ.

Trong niềm vui, sự phấn khởi của người dân nghèo khi nhận được những món quà Tết từ sự sẻ chia của cộng đồng; tập thể đoàn viên, thanh niên BHXH tỉnh mong muốn sẻ chia phần nào những khó khăn với hy vọng mang đến cho các gia đình chính sách, cụ già neo đơn những niềm vui nho nhỏ, góp phần tạo nên một cái Tết ấm áp tình người, tràn đầy hạnh phúc khi Xuân Canh Tý 2020 đang đến gần.

Dưới đây là một số hình ảnh tại chương trình:

Hằng Tôn