Huyện Thạch Hà: rà soát thực hiện BHYT trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19

31/03/2020 09:10 AM


Ngày 25/3, UBND huyện Thạch Hà ban hành công văn số 569/UBND về việc rà soát lại thực hiện BHYT trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Viên chức BHXH phối hợp Bưu điện huyện Thạch Hà tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho tiểu thương tại chợ thị trấn

 

Theo đó, để góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội, UBND huyện yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã, thị trấn tập trung triển khai một số nội dung:

Tổ chức tuyên truyền rộng rãi đối với thân nhân những người đang thuộc diện cách ly y tế tập trung trên địa bàn tham gia BHYT nhằm góp phần giảm bớt rủi ro khi không may ốm đau, bệnh tật, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 như hiện nay. Tiếp tục chỉ đạo cán bộ đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn khẩn trương rà soát số người chưa có thẻ BHYT, tổ chức thu tiền đóng và phối hợp cơ quan BHXH cấp phát thẻ BHYT kịp thời cho người tham gia. Phấn đấu 100% người đang được cách ly có thẻ BHYT.

Rà soát lại toàn bộ số người đang phục vụ công tác phòng, chống dịch từ xã đến các thôn, tổ dân phố chưa có thẻ BHYT để tuyên truyền vận động hoặc huy động các nguồn lực hỗ trợ đóng BHYT nhằm khuyến khích, động viên kịp thời đối với lực lượng tham gia phòng, chống dịch.

Thảo Khang