Món quà ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

18/03/2020 04:53 PM


Nghĩ đến ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3, chúng ta thường tặng những người phụ nữ thương yêu món quà là hoa, hay những vật dụng cần thiết. Nhưng với chúng tôi những người làm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH) lại thấy vô cùng hạnh phúc khi nghe thầy Nghĩa Em - Giáo viên trường Tiểu học Vĩnh Viễn 3 muốn tham gia BHXH tự nguyện cho vợ mình là cô Nguyễn Thị Thúy để làm món quà tặng vợ nhân dịp 08/3.

Theo chia sẻ của thầy: Qua thông tin trên báo, đài tôi biết đến chính sách BHXH tự nguyện, khi đối tượng tham gia là những người lao động tự do và sẽ được hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động nếu đóng đủ số năm quy định, tôi thấy chính sách này rất hay vì những người như vợ tôi, những phụ nữ nội trợ chăm lo con cái và gia đình cũng có thể hưởng được lương hưu khi về già, nên tôi đã trực tiếp đến BHXH huyện để tìm hiểu cụ thể và tham gia, để được in sổ kịp thời làm món quà tặng vợ nhân dịp 08/3 năm nay thật ý nghĩa. Khi nghe được những chia sẻ chân tình của thầy, về món quà ý nghĩa thầy muốn dành tặng cho người phụ nữ thương yêu của mình, chúng tôi thật xúc động, xúc động vì tình cảm vợ chồng, vì chính sách an sinh của Ngành được người dân thông hiểu, chính sách BHXH tự nguyện thật sự có ý nghĩa rất lớn, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội cho những người lao động tự do khi tuổi về già, tạo được hiệu ứng lan tỏa trong mọi tầng lớp Nhân dân. 
Chúng tôi thông tin đến thầy về quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện như: được hưởng lương hưu hàng tháng khi về già; được cấp thẻ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế trong suốt thời gian hưởng lương hưu; Nhà nước có chính sách hỗ trợ một phần kinh phí khi tham gia; lương hưu được điều chỉnh theo chỉ số giá tiêu dùng; người tham gia được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân; nếu không may gặp rủi ro thân nhân sẽ được hưởng trợ cấp mai táng (10 lần lương cơ sở) và chế độ tuất khi người tham gia qua đời. Với những quyền lợi cụ thể của chính sách BHXH tự nguyện mà người tham gia được thụ hưởng, đã giúp thầy có cái nhìn tổng quan về chính sách rất nhân văn này, vững lòng hơn khi tham gia cho vợ, “Mong các anh tranh thủ in sổ giúp tôi trước ngày 08/3 để tôi kịp trao cho vợ món quà ý nghĩa này nha!” lời nhắn nhủ thiệt dễ thương của thầy.
 

Thầy Nghĩa Em trao tặng vợ sổ BHXH tự nguyện nhân ngày 08/03

Qua câu chuyện của thầy Nghĩa Em, ta nhận thấy được không phải tiền bạc, cũng chẳng phải những tặng vật đắt giá mới mang lại hạnh phúc mà đơn giản chỉ là cuốn sổ BHXH trao tặng cho người thân nhân dịp đặc biệt có ý nghĩa gấp bội, vật chất tiền bạc không thể nào sánh bằng. Ngoài việc thể hiện tình cảm, “món quà vô giá” mang tên BHXH tự nguyện còn thể hiện niềm tin của người dân vào chế độ chính sách của Đảng và Nhà nước ta, vì một nền an sinh bền vững./.

 

Hữu Sự