Thành phố Ngã Bảy: Phát triển đối tượng tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội tự nguyện trong dịch bệnh Covid-19

28/04/2020 10:34 AM


Một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng năm của ngành Bảo hiểm xã hội (BHXH) là phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã gây ra không ít khó khăn cho việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, đòi hỏi BHXH thành phố phải tìm những giải pháp thích hợp để bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm hoàn thành kế hoạch được giao.

Theo báo cáo của BHXH thành phố, tính đến hết tháng 3-2020, toàn thành phố có 362 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 58,8% kế hoạch tỉnh giao. Nguyên nhân đạt thấp được xác định là do những tháng đầu năm nay, cũng như nhiều ngành khác, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ của ngành BHXH.

Những năm gần đây, trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, giải pháp chủ yếu là phối hợp với Bưu điện, chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể xã hội ở các xã, phường tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH, BHYT. Cho đến thời điểm này, đây được xem là một kênh hiệu quả nhất để vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong năm 2019, đã tổ chức 20 hội nghị tuyên truyền trực tiếp chính sách BHXH, BHYT được hơn 1.050 người tham dự và đã vận động được 335 người tham gia BHXH tự nguyện (đạt 125% so với kế hoạch tỉnh giao). Đầu năm nay, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, toàn thành phố mới chỉ triển khai được 2 hội nghị. Hiện tại, theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và BHXH tỉnh về việc hạn chế tụ tập đông người, BHXH thành phố cũng đang tạm dừng việc tổ chức hội nghị tuyên truyền trực tiếp.

Vì vậy, để hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao, vừa qua BHXH phối hợp Ban chấp hành hội phụ nữ thành phố và UBND phường Lái Hiếu chia thành từng nhóm (mỗi nhóm không quá 03 người) tuyên truyền chính sách và phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình với phương châm “đến từng nhà, gặp từng người”. Tại các cuộc gặp gỡ nhóm tuyên truyền đưa các chủ trương, chính sách về BHXH và BHYT đến gần hơn với các tầng lớp nhân dân, đến từng nhà, để người dân được tiếp cận một cách đầy đủ, chính xác nhất những thông tin liên quan.


Tuyên truyền vận động BHXH tự nguyện tại nhà người dân

Bà Mai Thị Mạnh, nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT khu vực 2, phường Lái Hiếu, thời gian qua luôn được BHXH thành phố đánh giá là một đại lý thu tích cực trong công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Bằng cách giải thích ngắn gọn, dễ hiểu, bà Mạnh đã khéo léo đưa những quy định pháp luật về BHYT, BHXH tự nguyện đến các hộ dân trên địa bàn.

Bà Mạnh chia sẻ: “Tôi tuyên truyền về quyền lợi của người dân khi tham gia BHYT. Còn về BHXH tự nguyện, tôi tuyên truyền về đối tượng tham gia, mức đóng, phương thức đóng, thủ tục tham gia và mức hỗ trợ đóng của Nhà nước đối với từng đối tượng; chế độ và quyền lợi được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện… Qua đó, giúp người dân hiểu những lợi ích khi tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Lúc đầu, có thể họ chưa quan tâm lắm, vì cứ nghĩ loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm này cũng như các kiểu bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thương mại khác. Nhưng khi nghe đây là chính sách an sinh có sự hỗ trợ của Nhà nước, tham gia để về già hưởng lương hưu như những người đi làm có đóng BHXH, họ lại rất quan tâm. Sau đó, tôi tư vấn cặn kẻ cách thức tham gia như thế nào, mức đóng ra sao, lúc nào có thể hưởng lương hưu...”. Trong buổi ra quân tuyên truyền đầu tiên tại phường Lái Hiếu ngày 23/04, đã vận động được 18 người dân tham gia.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, việc phát triển BHXH tự nguyện ở Ngã Bảy vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc. Còn một số địa bàn người dân chưa thật sự quan tâm đến chính sách BHXH tự nguyện, số lượng người tham gia chưa đạt yêu cầu đề ra. 

Về giải pháp trong thời gian tới, Giám đốc BHXH thành phố Ngã Bảy bà Trần Thị Thu Giang cho biết: Ðơn vị tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể, UBND các xã, phường trên địa bàn để đưa chính sách BHXH tự nguyện đến gần với người dân hơn; không ngừng đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp tuyên truyền. Cùng với đó, chủ động tham mưu với Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND thành phố giao chỉ tiêu và lấy kết quả thực hiện chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện đối với UBND các xã, phường là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương./.

Mỹ Hồng