Chuyện về nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT được người dân quý mến

27/03/2020 02:47 PM


Đến thị trấn Kinh Cùng, huyện Phụng Hiệp khi nói về nhân viên đại lý thu gương mẫu được người dân quý mến, mọi người ở đây sẽ nhắc đến ông Võ Văn Sáu, một người cần mẫn, tích cực tuyên truyền vận động người dân tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình.

Hơn 7 năm với cái “nghề” đại lý thu, ông Sáu thông hiểu, nắm bắt những quy định mới về chính sách BHXH, BHYT để phục vụ cho công tác tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH, BHYT, chính sự tận tình, không quản thời gian công sức, ông nhận được cảm tình của bà con lối xóm. Khi được hỏi bí quyết, ông Sáu bộc bạch: thực ra tôi cũng như các anh chị em làm nhân viên đại lý thu khác, nhưng chắc mình có duyên ăn nói và tâm huyết với chính sách này của Đảng và Nhà nước nên được bà con thương, bà con quý. 
 Hình ảnh ông Võ Văn Sáu tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho người dân


Cách nói chuyện từ tốn nhẹ nhàng, tinh thần trách nhiệm cao, khả năng truyền đạt tốt, hiểu biết sâu về lĩnh vực BHXH, BHYT… tất cả đã làm nên một nhân viên đại lý thu gương mẫu. Ông Sáu luôn tích cực tham gia các buổi tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện của thị trấn Kinh Cùng, là người đi đầu trong công tác tuyên truyền của thị trấn và đã được nhiều giấy khen của Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Kinh Cùng trao tặng. Năm vừa qua, ông Sáu đã vận động được 39 người tham gia BHXH tự nguyện, vượt 30% so với chỉ tiêu được giao cho xã. Ông Sáu đã tạo niềm tin cho người dân ở Kinh Cùng, giúp họ tự nguyện tham gia BHXH, BHYT. Có nhiều trường hợp vì thẻ BHYT đã hết hạn sử dụng mà người dân không nhớ chưa tham gia lại, ông Sáu đã chủ động liên hệ gọi điện nhắc nhở bà con tham gia để không bị gián đoạn và mất quyền lợi BHYT.Người dân bị bệnh cần thẻ gấp hoặc thay đổi thông tin ông cũng không ngại đường xa, trực tiếp xuống cơ quan BHXH huyện nhận thẻ in liền và trao tận tay người dân. Có lần đoàn công tác của BHXH huyện đến làm việc tại Kinh Cùng để phối hợp với UBND thị trấn tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, chúng tôi đến nơi đã thấy ông Sáu ngồi đó từ bao giờ, cẩn thận chuẩn bị từng tờ bướm, mẫu tờ khai và các tài liệu mang đến từng chỗ ngồi để bà con tiện theo dõi.
Vận động người dân tham gia BHXH, BHYT không chỉ đơn thuần là đến nhà vận động trực tiếp, gặp người dân bao nhiêu lần để mang lại hiệu quả truyên truyền, mà quan trọng hơn cả là thông qua tuyên truyền để làm thay đổi nhận thức của người dân, khiến họ tin tưởng, cảm thấy yên tâm, tự nguyện tham gia. Và ông Sáu đã tạo được sự tin tưởng đó, một điển hình về người nhân viên đại lý thu hết lòng vì Nhân dân, vì chính sách an sinh xã hội./.

 

Hoài Nam

Bảo hiểm y tế