Thị xã Long Mỹ: Tuyên truyền vận động tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong dịch Covid-19

17/04/2020 04:43 PM


Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thị xã Long Mỹ đã linh động hình thức tuyên truyền BHXH tự nguyện và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình thông qua việc đến từng nhà hướng dẫn người dân khai báo y tế kết hợp tuyên truyền chính sách của Ngành.

Không thể tổ chức các hội nghị tập trung đông người, BHXH thị xã và hệ thống đại lý thu các xã, phường kết hợp cộng tác viên dân số đi đến từng nhà dân hướng dẫn kê khai y tế cho từng hộ dân và lồng ghép tuyên truyền về BHXH, BHYT. Thông qua hình thức này các nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT đã phát những tờ bướm tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cùng với tờ bướm những điều cần biết để phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do virut corona gây ra; đồng thời nhân viên đại lý thu căn cứ vào danh sách hết hạn của đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình cũng như đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đến kỳ phải đóng đến vận động hộ gia đình và các tiểu thương tiếp tục tham gia. Được biết trong tháng 2 có 1.374 người hết hạn BHYT hộ gia đình và 130 người tham gia BHXH tự nguyện đến hạn phải đóng. Trong tháng 3, với sự nỗ lực của các nhân viên đại lý thu đã vận động được 1.423 tham gia BHYT góp phần tăng số người tham gia BHYT tính đến ngày 31/3/2020 là 54.326 người, đạt tỷ lệ 87,15%; Lũy kế đối tượng tham gia BHXH tự nguyện đến cuối tháng 3 là 366 người, đạt 56,22% kế hoạch tỉnh giao.
 

Đại lý thu Trạm Y tế xã Long Bình đến tuyên truyền và động tham gia BHXH, BHYT tận nhà người dân

Với tinh thần quyết tâm, trách nhiệm BHXH thị xã Long Mỹ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chế độ chính sách an sinh đến từng người dân, đồng thời tuân thủ những chỉ đạo của Chính phủ, của BHXH Việt Nam và BHXH tỉnh về phòng, chống dịch vẫn đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao./. 

 

Huỳnh Hân

Bảo hiểm y tế