Huyện Vị Thủy với phong trào vận động tham gia BHXH tự nguyện

02/03/2020 05:11 PM


Thực hiện Kế hoạch số 98/KH-BHXH ngày 21/01/2020 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Hậu Giang về việc phối hợp với Bưu điện tuyên truyền BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT) lập thành tích chào mừng 25 năm thành lập BHXH Việt Nam. Vừa qua, Bưu điện huyện Vị Thủy và BHXH huyện phối hợp ra quân tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện tại địa bàn xã Vĩnh Thuận Tây.

Tham gia Đoàn đi vận động có BHXH tỉnh, BHXH huyện, cùng Bưu điện huyện và các ông, bà là Trưởng các Ấp của xã Vĩnh Thuận Tây.

 Đoàn họp mặt chia tổ đi vận động

Xã Vĩnh Thuận Tây có 7 Ấp, Đoàn chia ra 07 tổ để đi đến từng nhà hộ dân tại từng Ấp để tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện. Nội dung Đoàn thống nhất để các tổ tuyên truyền về những vấn đề người dân quan tâm đến chính sách BHXH tự nguyện như: độ tuổi tham gia, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của Nhà nước cho các đối tượng, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện đã được các thành viên trong các Tổ vận động truyền tải đến từng người dân. 


Thành viên trong tổ đến tuyên truyền tại nhà hộ dân

Kết quả, sau một ngày ra quân đi tuyên truyền, vận động được 73 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, tiêu biểu là các Ấp có số lượng vận động tham gia cao như: Ấp 3 có 28 người tham gia, Ấp 2 có 14 người, Ấp 6 vận động được 13 người...
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm góp phần mở rộng phạm vi người dân tham gia, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển BHXH tự nguyện năm 2020 của BHXH huyện Vị Thủy./.

Khả Láng

Bảo hiểm y tế