Châu Thành tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trong cộng đồng dân cư

18/03/2020 05:01 PM


Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Châu Thành phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, Trung tâm y tế huyện, Phòng Tài Nguyên và Môi trường và Ủy ban nhân dân (UBND) thị trấn Ngã Sáu, tổ chức tuyên truyền về các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và hướng dẫn công tác phòng tránh dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng khu dân cư ấp Phước Thuận, thị trấn Ngã Sáu.

Tham dự có ông Phan Hữu Lộc- Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Thành, cùng đại diện các ban ngành huyện, lãnh đạo đảng ủy, UBND xã và 46 người dân ấp Phước Thuận.

 Phát khẩu trang, tờ rơi tuyên truyền cho người dân tham dự

Tại đây người dân được phát khẩu trang miễn phí, cung cấp các tờ bướm, lắng nghe các ngành, đoàn thể tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; trách nhiệm, quyền và lợi ích của mọi người dân trong việc cùng với hệ thống chính trị các cấp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, các cuộc vận động, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Đồng thời ngành Y tế cũng hướng dẫn công tác phòng tránh dịch bệnh. 


Ngành Y tế thông tin tình hình dịch bệnh, hướng dẫn nhân dân cách phòng tránh dịch bệnh

 
Ngành BHXH tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình

Đối với Ngành BHXH huyện tham gia cùng đoàn, tuyên truyền cho người dân về ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, đặc biệt là những quyền lợi thiết thực của người dân khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình theo quy định của pháp luật. Từ đó kêu gọi người dân tự giác tham gia cho bản thân, gia đình và tích cực vận động mọi người cùng tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH, BHYT vào cuộc sống, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội địa phương./.

 

Nguyễn Kỳ

Bảo hiểm y tế