CCVC ngành BHXH ủng hộ 2 tỷ đồng phòng chống dịch Covid-19

25/03/2020 08:44 AM


Chiều 24/3, thay mặt toàn thể CCVC và NLĐ trong Ngành, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã trao 2 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Phòng chống dịch Covid-19. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã tiếp nhận số tiền ủng hộ.

Chia sẻ tại buổi trao số tiền trên, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho biết, đây là hoạt động hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 do Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động. Theo đó, số tiền này được lấy từ sự đóng góp ngày lương của toàn thể CCVC và NLĐ trong toàn Ngành, thể hiện trách nhiệm, mong muốn đóng góp một phần công sức cùng với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Cũng theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, thời gian qua, BHXH Việt Nam đã khẩn trương, quyết liệt triển khai nhiều giải pháp, đặc biệt trong lĩnh vực KCB BHYT; tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất với các DN gặp khó khăn do dịch bệnh. Cụ thể: Đã chỉ đạo BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở KCB trên địa bàn chuẩn bị nguồn kinh phí, lượng thuốc men; tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB BHYT khi nghi ngờ nhiễm virus Covid-19. Đề xuất giải pháp hỗ trợ, phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH hướng dẫn DN gặp khó khăn do dịch Covid-19 lập hồ sơ đề nghị tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất...
Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam cũng thực hiện tốt việc giải quyết chế độ, chính sách cho NLĐ khi có phát sinh, đặc biệt là các trường hợp thất nghiệp do dịch bệnh, các trường hợp NLĐ phải nghỉ việc để cách ly, KCB BHYT; tăng cường các hình thức giao dịch điện tử, giao dịch qua hệ thống Bưu điện nhằm hạn chế tối thiểu việc tiếp xúc và lây lan dịch bệnh…
Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ BHXH Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn nghĩa cử cao đẹp, sự sẻ chia kịp thời của tập thể CCVC và NLĐ ngành BHXH đã chung tay cùng Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, đánh giá cao những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả của ngành BHXH thời gian qua trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, đến nay Qũy Phòng chống dịch Covid-19 đã nhận được số tiền ủng hộ, đóng góp gần 340 tỷ đồng. Dịch vụ tin nhắn ủng hộ phòng chống dịch cũng nhận được gần 62 tỷ đồng sau 6 ngày phát động (tính đến hết ngày 23/3/2020). Điều đó thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người Việt Nam trong cuộc chiến phòng chống đại dịch Covid-19. Đây chính là động lực to lớn để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.
“Toàn bộ số tiền, hiện vật, vật tư đóng góp, ủng hộ tiếp nhận được sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp tới hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước…”- Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nói./.

Thanh Hằng