Linh hoạt vận động bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế

15/04/2020 01:46 PM


Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH) cùng với các ngành liên quan và địa phương đã có những giải pháp, cách làm để thực hiện tốt công tác vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), góp phần hoàn thành chỉ tiêu được giao trong năm 2020.

Trước ảnh hưởng của dịch Covid-19, ngành BHXH cùng với các địa phương linh động trong vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Ảnh: Hồng Kỳ

Tuyên truyền phù hợp

Theo bà Quách Thị Bích Phượng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, năm 2019 toàn tỉnh có 643.703 người tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 87,82% dân số, và 3.373 người tham gia BHXH tự nguyện. Để thực hiện đạt kết quả trên, BHXH tỉnh đã áp dụng nhiều giải pháp để phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, trong đó chủ yếu là thực hiện đồng bộ giải pháp về công tác thông tin, truyền thông trực tiếp đến gián tiếp từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố.

“Năm 2020, tỉnh sẽ vận động 661.242 người tham gia BHYT để đạt tỷ lệ bao phủ 90,21% và 7.847 người tham gia BHXH tự nguyện. Để thực hiện đạt chỉ tiêu được giao, ngành BHXH sẽ phối hợp cùng các cấp, các ngành và địa phương thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền, vận động. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành đã có sự linh động trong thực hiện công tác này”, bà Phượng cho hay.

Thực hiện chỉ đạo của tỉnh tránh tập trung đông người, giãn cách xã hội BHXH tỉnh đã chỉ đạo BHXH các huyện, thị, thành phố tiếp tục thực hiện công tác vận động người dân tham gia BHXH, BHYT với hình thức phù hợp, vẫn đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiệu quả và an toàn trong mùa dịch. Theo đó, các địa phương không tổ chức hội nghị tuyên truyền, nhân viên đại lý thu, cộng tác viên tuyên truyền kết hợp tuyên truyền phòng chống dịch, hướng dẫn khai báo y tế để phát tờ rơi BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại các hộ dân. Ông Lam Minh Tâm, Phó Giám đốc phụ trách BHXH huyện Long Mỹ, cho biết: “Để đưa thông tin đến người dân về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, từ sau Tết Nguyên đán, trước khi có Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ chúng tôi đã phối hợp với bưu điện và địa phương chia thành nhiều nhóm nhỏ, để tuyên truyền. Bình quân mỗi nhóm có từ 2 đến 3 người. Đến nay, huyện có 71.669 người tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 92,66% và 551 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 67,20% chỉ tiêu được giao”.

Toàn tỉnh có 85 đại lý thu BHXH, BHYT ở các xã, phường, thị trấn trên địa bàn. Từ đầu năm đến nay, các đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh đã khai thác mới được 823 người tham gia BHXH tự nguyện. Đây là một con số đáng khích lệ trong thời điểm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đẩy mạnh thông tin trên các phương tiện truyền thông

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT trên địa bàn, BHXH tỉnh đã đẩy mạnh các hoạt động thông tin, truyền thông về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng như phối hợp với Báo Hậu Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Hậu Giang để xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, phóng sự và các tin, bài. Theo bà Quách Thị Bích Phượng, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, nếu như đầu năm ngành ký chuyên trang tuyên truyền với Báo Hậu Giang là 4 kỳ/tháng, từ tháng 4 đến tháng 6 sẽ tăng lên 8 kỳ/tháng; phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Hậu Giang tăng số kỳ chuyên mục nếu như trước đây mỗi tháng có 2 kỳ “BHXH, BHYT toàn dân”, nay tăng lên mỗi tháng 4 kỳ, phát sóng định kỳ vào 17 giờ 55 phút thứ tư hàng tuần, bắt đầu từ tháng 4 đến hết tháng 6-2020. Nội dung tuyên truyền sẽ xoay quanh các vấn đề: thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; các giải pháp vận động BHYT, BHXH tự nguyện ở các địa phương…

Tại các huyện, thị xã, thành phố thông tin về chính sách BHXH, BHYT, BHTN được phát liên tục hàng ngày qua hệ thống loa truyền thanh, giúp người dân tiếp cận chính sách của ngành BHXH một cách nhanh chóng.

Nếu dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, BHXH tỉnh cũng dự báo những khó khăn trong thực hiện chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. Song để kịp thời đáp ứng các yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao, trong thời gian tới BHXH tỉnh tiếp tục đề ra các giải pháp để phát triển số người tham gia BHYT, BHXH tự nguyện. “Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và phối hợp với cơ quan truyền thông đại chúng để xây dựng các chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền. Tiếp tục tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của ngành, tuyên truyền trên các trang mạng xã hội zalo, facebook... Kịp thời cung cấp danh sách các đối tượng tham gia BHXH, BHYT đến hạn đóng hàng tháng cho các đại lý thu trên địa bàn toàn tỉnh, để các đại lý thu vận động người dân, nhằm duy trì số người tiếp tục tham gia”, bà Phượng nhấn mạnh.

Tính đến cuối tháng 3, toàn tỉnh có 621.021 người tham gia BHYT, chiếm tỷ lệ 84,72%, giảm 22.682 người so với cuối năm 2019; 3.689 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 316 người so với cuối năm 2019.

Bích Châu

  • TIN BÀI LIÊN QUAN