Huyện Lương Sơn: Thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4 và tháng 5/2020 tại nhà với thủ tục nhanh chóng, người dân phấn khởi.

17/04/2020 10:34 AM


Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện Lương Sơn về việc chi trả lương Hưu và trợ cấp BHXH trong thời gian phòng chống dịch Covid-19. Sáng 16/4/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Lương Sơn phối hợp với Bưu điện huyện triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà cho gần 4.000 người thụ hưởng.

Trước khi xuất phát tất cả những cán bộ thực hiện nhiệm vụ chi trả đều được đo thân nhiệt, trang bị nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang cá nhân và dự phòng khi đến nhà đối tượng không đeo khẩu trang phát cho họ. Đợt chi trả này phải huy động 40 lao động gồm nhân viên Bưu điện huyện, nhân viên ngân hàng Liên Việt, cán bộ Bảo hiểm xã hội huyện, riêng khu vực thị trấn Lương Sơn nơi tập trung đông người với hơn 2.000 đối tượng được bố trí 5 đoàn chi trả.

              

Đúng 8h00, bà Bùi Thị Sen Nhô (70 tuổi, trú tại số nhà 12, tổ 1, tiểu khu 12) phấn khởi mở cửa đón đoàn chi trả đến nhà để chi trả lương hưu. Thay cho những lời chào hỏi, những cái bắt tay ân cần ở thời điểm không có dịch Covid-19, hôm nay cán bộ chi trả lương và đối tượng thụ hưởng đều nhắc nhở nhau chú ý giữ gìn khoảng cách an toàn, rửa tay, sát khuẩn tay... Khi tiến hành chi trả, mọi thao tác đều diễn ra nhanh, gọn, chính xác, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn.

             

Cùng ở tổ 1 tiểu khu 12 “Lần đầu tiên được nhận liền 2 tháng lương tại nhà, tôi vui lắm. Điều này thể hiện sự quan tâm của các cơ quan chức năng  đến người cao tuổi, người hưởng lương hưu, trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội”, ông Hoàng Ngọc Lan số nhà 18 tổ 1 tiểu khu 12 chia sẻ khi nhà ông cả 2 vợ chồng đều thuộc đối tượng Hưu trí, tuổi đã cao, sức khỏe không tốt, không nên tập trung đông người trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp . Do đó, việc được nhận liền hai tháng lương hưu tại nhà như là món quà quý giá mà các cơ quan chức năng “tặng” cho gia đình tôi. Cùng lúc nhận hai tháng lương còn giúp gia đình chúng tôi xây dựng kế hoạch chi tiêu cho hợp lý.

             

Ngoài những trường hợp nêu trên, hàng trăm người hưởng lương, trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội hằng tháng trên địa bàn huyện Lương Sơn đã nhận được hai tháng lương hưu tại nhà trong ngày hôm nay.

Bà Nguyễn Thị Vân, Giám đốc Bưu điện huyện cho biết, từ nay đến ngày 24/4/2020, huyện Lương Sơn sẽ cơ bản hoàn thành việc chi trả liền hai tháng lương hưu, trợ cấp tại nhà cho gần 4.000 đối tượng thụ hưởng theo phương châm an toàn, chính xác, tiện lợi. Từ ngày 26/4 đến 24/5 sẽ thực hiện chi trả nốt cho các trường hợp vì lý do nào đó mà chưa thể nhận lương đúng thời gian.

 

                                                                                                               Trần Thị Hường (GĐ BHXH huyện Lương Sơn)