BHXH tỉnh Vĩnh Phúc: Tổ chức thành công Hội thi “Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017”

27/09/2017 09:10 AM


Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Vĩnh Phúc (01/10/1997-01/10/2017), mới đây, BHXH tỉnh đã tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017". Tới dự hội thi có bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc BHXH tỉnh; ông Nguyễn Hoàng Ngân - Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh.

Ban Tổ chức hội thi tặng Cờ lưu niệm cho các Đội thi.

Tham dự hội thi có 180 thành viên là cán bộ, viên chức ngành BHXH tỉnh và cộng tác viên tuyên truyền, các đại lý thu BHXH, BHYT đến từ 20 Đội thi của các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thành phố, thị xã.

Tại hội thị, mỗi Đội thi lần lượt trải qua 03 phần thi theo thứ tự bốc thăm: Phần thi giới thiệu về đội của mình thông qua hình thức sân khấu hóa; phần thi Câu chuyện truyền thông được thể hiện dưới dạng các tiểu phẩm sân khấu có nội dung tuyên truyền về BHXH, BHYT; phần thi Văn nghệ cổ động với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương, đất nước và truyên truyền về BHXH, BHYT.

Trưởng Ban Tổ chức hội thi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Đình Tuấn phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc hội thi, Trưởng ban Tổ chức Hội thi, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lê Đình Tuấn khẳng định, việc tổ chức hội thi “Tuyên truyền viên BHXH, BHYTnăm 2017" là cơ hội để góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT; đồng thời tạo điều kiện để các đơn vị trong ngành đổi mới nội dung, phương pháp, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; thông qua hội thi để tiếp tục bồi dưỡng, củng cố các kỹ năng tuyên truyền chính sách pháp luật về BHXH, BHYT cho đội ngũ cán bộ, viên chức ngành BHXH, cộng tác viên tuyên truyền BHXH, BHYT và nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh. Hội thi cũng là dịp để cán bộ, viên chức ngành BHXH, các cộng tác viên tuyên truyền và các nhân viên đại lý thu BHXH, BHYT thể hiện được tài năng, giao lưu văn hoá văn nghệ, học hỏi kinh nghiệm tuyên truyền, qua đó tạo sự đoàn kết, thống nhất, để phối hợp thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương.

Sau một ngày diễn ra hội thi, với tinh thần trách nhiệm, không khí vui tươi, đoàn kết, học hỏi, đầy tính sáng tạo và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, mỗi Đội thi đã mang đến cho hội thi một màu sắc riêng với những tiết mục đặc sắc, góp phần quan trọng vào thành công của hội thi.

Bà Nguyễn Thị Thu Huyền - Tỉnh ủy viên, Giám đốc BHXH tỉnh trao giải Nhất cho Đội thi Văn phòng BHXH tỉnh.

Kết quả chung cuộc, Ban Tổ chức thống nhất trao giải Nhất cho Đội thi Văn phòng; 02 giải Nhì cho Đội thi Phòng Tổ chức cán bộ và Phòng Tiếp nhận và Trả kết quả thủ tục hành chính; 03 giải Ba cho Đội thi BHXH huyện Yên Lạc, Phòng Kế hoạch - Tài chính, Phòng Cấp Sổ - Thẻ. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng đã trao 05 giải Khuyến khích và 09 giải Phong cách cho các Đội thi.

 

Thanh Hoa

Chùm ảnh: Chào mừng ngày 16/2