Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT tỉnh Quảng Ninh: Đậm sắc màu văn hoá

26/09/2017 02:13 PM


Ngày 24/9, BHXH tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội thi Tuyên truyền viên BHXH, BHYT năm 2017. Đến dự Hội thi có Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng BHXH Việt Nam Cù Ngọc Oánh, Tổng biên tập Tạp chí BHXH Dương Văn Thắng, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh Vũ Xuân Hiển, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Nguyễn Đức Toàn; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành; lãnh đạo, chuyên viên BHXH và các đại lý thu BHXH, BHYT các huyện, thị xã, thành phố.

Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh Vũ Xuân Hiển phát biểu khai mạc Hội thi.

Tham dự hội thi có 15 Đội thi là các cán bộ, viên chức, cộng tác viên tuyên truyền và các đại lý thu BHXH, BHYT đến từ: Văn phòng BHXH tỉnh, BHXH Tp.Hạ Long, BHXH Tp.Uông Bí, BHXH Tp.Cẩm Phả, BHXH Tp.Móng Cái, BHXH thị xã Quảng Yên, BHXH thị xã Đông Triều, BHXH huyện Hải Hà, BHXH huyện Đầm Hà, BHXH huyện Bình Liêu, BHXH huyện Ba Chẽ, BHXH huyện Tiên Yên, BHXH huyện Vân Đồn, BHXH huyện Hoành Bồ, BHXH huyện Cô Tô.

Phát biểu khai mạc hội thi, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Ninh Vũ Xuân Hiển cho biết, Hội thi tuyên truyền về BHXH, BHYT năm 2017 được tổ chức nhằm mục đích tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Đây cũng là dịp để BHXH các địa phương giới thiệu, chia sẻ kinh nghiệm về quá trình công tác, những khó khăn, vướng mắc trong công tác tuyên truyền, và là một trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập BHXH Việt Nam (16/2/1995-16/2/2020).

Với sự chuẩn bị công phu, các tuyên truyền viên đến từ các Đội thi đã thể hiện sự am hiểu vững vàng và toàn diện về đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Đặc biệt, qua 03 phần thi: Giới thiệu, câu chuyện truyền thông và văn nghệ cổ động, mặc dù có sự khác nhau về hình thức thể hiện, nhưng đông đảo khán giả đều cảm nhận được sự nỗ lực, cố gắng rất đáng trân trọng của tất cả các Đội thi. Tại các phần thi, với việc sử dụng các chất liệu mộc mạc nhưng không kém phần sáng tạo, ngẫu hứng, và dưới sự biến hoá của các tuyên truyền viên, những kiến thức về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT, Luật BHXH, các chế độ chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp vốn chỉ là những con số khô khan đã trở nên nhẹ nhàng, sâu sắc, mềm mại, dí dỏm.

Quảng Ninh - với đặc thù là một tỉnh có hơn 34 dân tộc chung sống, các tiết mục văn nghệ tại hội thi, nhất là phần thi câu chuyện truyền thông và văn nghệ cổ động không những toát lên ý nghĩa sâu sắc của việc tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp mà còn giới thiệu được những nét văn hoá rất độc đáo của người dân dân tộc thiểu số nơi đây. Bằng những điệu múa, lời ca, trang phục và đạo cụ được đầu tư công phu, các diễn viên đã làm cho khán giả đắm chìm trong không gian văn hoá của dân tộc Hà Nhì, Sán Dìu, Dao, Tày…

Giám đốc BHXH tỉnh Vũ Xuân Hiển trao Giải Nhất toàn đoàn cho BHXH Tp.Móng Cái.

Thay mặt Ban Giám khảo, phát biểu bế mạc hội thi, đạo diễn Lê Chính ghi nhận sự cố gắng của tất cả các Đội thi, cùng đội ngũ biên đạo, dàn dựng đã đóng góp cho hội thi một chương trình biểu diễn nghệ thuật chất lượng. Đạo diễn Lê Chính nhận định, hội thi là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, không chỉ với ngành BHXH mà còn làm sôi động thêm phong trào hoạt động nghệ thuật của tỉnh nhà; các tác phẩm văn nghệ cổ động đã tạo không khí sôi động, sâu lắng, hấp dẫn đến người xem, mang tính tuyên truyền cao, bám sát mục đích, nội dung của hội thi.

“Là một người làm nghệ thuật, và là một thành viên trong Ban Giám khảo, tôi thực sự bất ngờ với tài năng diễn xuất của những cán bộ ngành BHXH tỉnh, cũng như với tính chuyên nghiệp, đậm chất chuyên môn cao của một số tiết mục”, đạo diễn Lê Chính chia sẻ.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho BHXH Tp.Móng Cái; 02 giải Nhì cho Văn phòng BHXH tỉnh, BHXH huyện Hoành Bồ; 03 giải Ba cho BHXH huyện Hải Hà, BHXH huyện Tiên Yên và BHXH huyện Vân Đồn; 09 giải Khuyến khích cho các Đội thi còn lại. Các giải thưởng phụ gồm: Phần thi chào hỏi xuất sắc nhất, Câu chuyện truyền thông và Văn nghệ cổ động ấn tượng nhất cũng lần lượt được trao tại Hội thi./.

* Một số hình ảnh tại hội thi:

 

 

An Tran - Thanh Tuyền

Chùm ảnh: Chào mừng ngày 16/2