BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 34

03/08/2018 11:00 AM


Mới đây, đoàn cán bộ BHXH Việt Nam do Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh làm trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Ban chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN (ASSA) lần thứ 32 tại Udon Thani, Thái Lan. Hội nghị do Cơ quan An sinh xã hội Thái Lan, Cơ quan Bảo đảm y tế quốc gia Thái Lan đồng tổ chức với sự tham dự của gần 100 đại biểu đại diện cho 20 tổ chức thành viên đến từ 10 quốc gia ASEAN.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các tổ chức thành viên.

Tại cuộc họp, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã thông báo tới các thành viên Ban chấp hành ASSA về kế hoạch chuẩn bị cho Hội nghị tại Việt Nam, bên cạnh đó, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Chủ tịch và Tổng thư ký ASSA nhiệm kỳ 2017 – 2018 (Thái Lan) để thảo luận về các hoạt động của Hiệp hội trong nhiệm kỳ tới và công tác chuẩn bị cho việc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 35, Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA tại Việt Nam. (BHXH Việt Nam đã tiếp nhận vai trò Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2017 – 2018 tiến tới đảm nhận vị trí Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2018 – 2019, đồng thời, chủ trì tổ chức Hội nghị Ban chấp hành ASSA lần thứ 35 và Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập ASSA tại Việt Nam vào năm 2018.)

Đoàn cán bộ BHXH Việt Nam tham dự Hội nghị Ban chấp hành ASSA.

Chủ tịch nhiệm kỳ 2017-2018 và các thành viên Ban chấp hành ASSA đánh giá cao những sáng kiến cũng như công tác chuẩn bị cho Hội nghị ASSA 35 của BHXH Việt Nam.

Trong Lễ trao giải thưởng cho các tổ chức thành viên, BHXH Việt Nam đã vinh dự được Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2016-2017 trao tặng Bằng khen ghi nhận những nỗ lực trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng hệ thống cấp số định danh và quản lý cơ sở dữ liệu hộ gia đình tham gia BHYT.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh nhận Bằng khen của Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2016 – 2017.

Ngoài các nội dung chính trong chương trình nghị sự, các đại biểu cũng tham dự Hội thảo chủ đề “Các hệ thống an sinh xã hội ASEAN trước các thách thức của già hóa dân số” và Phiên trình bày các kinh nghiệm thực hiện an sinh xã hội của các tổ chức thành viên ASSA xung quanh các nội dung: Chăm sóc sức khỏe cho người già, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 bền vững quỹ hưu trí, mở rộng diện bao phủ an sinh xã hội trong bối cảnh già hóa dân số.

Năm 2018 là năm đặc biệt có ý nghĩa với BHXH Việt Nam, là năm đánh dấu chặng đường 20 năm đồng hành cùng ASSA và các tổ chức An sinh xã hội trong khu vực, thể hiện sự nỗ lực xây dựng và thúc đẩy sự phát triển an sinh xã hội, tinh thần hội nhập, hợp tác quốc tế của BHXH Việt Nam./.

 

Mai Oanh

Nguồn: Cổng thông tin điện tử BHXH Việt Nam

Chùm ảnh: Chào mừng ngày 16/2