Bảo đảm an toàn sức khỏe cho đối tượng khi nhận lương hưu và trợ cấp BHXH

13/04/2020 09:11 AM


Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, ngay sau khi Bảo hiểm xã hội Việt Nam có hướng dẫn về cách thức, thời gian chi trả lương hưu, trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH) và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp hằng tháng cho các đối tượng đang thụ hưởng chế độ, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã có công văn hướng dẫn việc thực hiện chi trả bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn sức khỏe cho người thụ hưởng các chế độ.

 

Duyệt danh sách hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn để chi trả trong kỳ tại Bưu điện huyện Văn Lâm.

Duyệt danh sách hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH trên địa bàn để chi trả trong kỳ tại Bưu điện huyện Văn Lâm.


 
Đồng chí Trần Văn Toán, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh cho biết: Đến thời điểm này, BHXH tỉnh đã chuyển dữ liệu chi trả tháng 4 và tháng 5 cho Bưu điện tỉnh; bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm đầy đủ nguồn kinh phí chi trả chế độ cho đối tượng và kinh phí chi trả cho Bưu điện tỉnh. Đồng thời phối hợp với Bưu điện tỉnh rà soát danh sách người hưởng, địa chỉ của người hưởng, tạo điều kiện thuận lợi để Bưu điện tỉnh thực hiện công tác chi trả cũng như thuận lợi cho những người thuộc diện hưởng chế độ.


Theo số liệu thống kê của Bảo hiểm xã hội tỉnh, tháng 4 và tháng 5.2020, toàn tỉnh có trên 51 nghìn người thụ hưởng chế độ lương hưu, trợ cấp BHXH với tổng số tiền chi trả chế độ gần 400 tỷ đồng.


Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Đỗ Văn Tư, Giám đốc Bưu điện tỉnh cho biết: Ngay sau khi có công văn hướng dẫn việc thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp thất nghiệp gộp cả hai tháng 4 và 5 vào một lần, Bưu điện tỉnh đã thông báo về việc thay đổi thời gian chi trả tháng 4, tháng 5 trên các phương tiện thông đại chúng và trên hệ thống đài truyền thanh cơ sở. Bưu điện tỉnh hướng dẫn bưu điện các huyện, thị xã, thành phố xây dựng phương án chi trả chi tiết ở từng địa phương một cách cụ thể và phù hợp với tình hình thực tế.


Hiện bưu điện các huyện, thị xã, thành phố đang phối hợp với các địa phương rà soát, lập danh sách đối tượng đăng ký nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua thẻ ATM; nhận tại địa chỉ (tại nhà) hoặc nhận tại bưu điện, bưu cục để bố trí thời gian chi trả phù hợp.


Nhằm giãn cách số người đến nhận chế độ, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn cho sức khỏe đối tượng thụ hưởng theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19, đối với những người nhận trực tiếp tại bưu cục phải thực hiện gọi điện đăng ký trước theo số điện thoại bưu điện tỉnh, bưu điện huyện (đã cũng cấp), tránh tình trạng tập trung đông người cùng lúc. Tại bưu điện, bưu cục sẽ phân công cán bộ chuyên môn thực hiện chi trả. Bưu điện thực hiện phun khử trùng, chuẩn bị nước sát khuẩn, hướng dẫn người dân đeo khẩu trang và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm khoảng cách 2m. Theo kế hoạch, dự kiến kỳ trả lương này sẽ được thực hiện bắt đầu từ ngày 16.4. 


Bên cạnh việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp, Bưu điện tỉnh cũng thực hiện việc chi trả trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội và chế độ cho thương binh, bệnh binh và người có công của tháng 4 và tháng 5.2020 vào cùng thời điểm với chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp thất nghiệp. Theo đồng chí Đỗ Văn Tư, Giám đốc Bưu điện tỉnh chia sẻ: Số tiền chi trả cho các đối tượng cả tháng 4 và tháng 5 là tương đối lớn. Để bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an toàn sức khỏe cho các đối tượng cũng như thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội, Bưu điện tỉnh sẽ huy động đội ngũ cán bộ để thực hiện chi trả chế độ cho các đối tượng một cách an toàn, đúng quy định. Đến thời điểm này, bưu điện ở các địa phương đã chuẩn bị sẵn sàng về phương tiện giao thông và các thiết bị cần thiết để thực hiện việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp xã hội và trợ cấp cho người có công một cách an toàn, đúng quy định

nguồn Báo Hưng Yên