Hưng Yên họp trực tuyến về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

18/02/2020 08:13 AM


Ngày 14.2, Ban chỉ đạo phòng chống, dịch bệnh do chủng mới của virus corona (Covid-19) tỉnh (Ban Chỉ đạo tỉnh) tổ chức hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng chống dịch Covd-19 với 10 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố của tỉnh. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh; các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu của tỉnh

 

Nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19, thời gian qua, Hưng Yên đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cấp, các ngành và mỗi người dân hiểu rõ về trách nhiệm trong công tác tham gia phòng, chống dịch bệnh; siết chặt quản lý nhà nước về việc kinh doanh trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch, cấp phát miễn phí khẩu trang, nước diệt khuẩn cho người dân; phun thuốc khử trùng ở trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và những nơi tập trung đông người; kịp thời cách ly, theo dõi, giám sát những người nghi ngờ và có nguy cơ cao mắc bệnh Covid-19. 


Các cơ sở y tế cũng chuẩn bị trang thiết bị, vật tư, nhân lực thực hiện theo dõi những trường hợp được cách ly tại cơ sở y tế, giám sát tại cộng đồng và sẵn sàng điều trị cho những trường hợp mắc bệnh.


Theo báo cáo của Ban chỉ đạo tỉnh, tính đến 17h ngày 13.2, Hưng Yên chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19; 17 trường hợp có yếu tố nghi mắc bệnh phải cách ly giám sát tại các cơ sở y tế, đến hết ngày 13.2 đã kết thúc cách ly với 13 trường hợp, hiện chỉ còn 4 trường hợp đang thực hiện cách ly tại Bệnh viện đa khoa Phố Nối và Trung tâm Y tế Văn Lâm. Đồng thời cũng kết thúc theo dõi, giám sát sức khỏe tại cộng đồng 475/839 trường hợp. 


Tại hội nghị lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương báo cáo công tác triển khai các hoạt động phòng, chống dịch; đề xuất với tỉnh tiếp tục hỗ trợ vật tư y tế phòng, chống dịch, tăng cường công tác quản lý, giám sát người đến từ vùng dịch hoặc đi qua vùng dịch…


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng nhấn mạnh, tình hình dịch Covid-19 hiện vẫn diễn biến rất phức tạp tại Trung Quốc, trong khi Hưng Yên có số lao động người Trung Quốc đến làm việc và số lao động người Hưng Yên đến làm việc, sinh sống tại Trung Quốc khá đông. Do đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, ngành chức năng cần thực hiện tốt công tác quản lý, theo dõi, giám sát dịch bệnh; kịp thời cách ly, giám sát sức khỏe những người đến từ vùng có dịch, người tiếp xúc với người nghi mắc bệnh Covid-19; chú trọng công tác tuyên truyền để các cấp, các ngành và cả cộng đồng hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh, trách nhiệm của mỗi tổ chức và từng cá nhân trong phòng, chống dịch bệnh. 


Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu ngành y tế tăng cường công tác dự phòng, chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và các điều kiện để thực hiện tốt công tác điều trị khi có người mắc bệnh...


Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng đã phát động tới các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp và người dân chung tay hỗ trợ dưới các hình thức để ngành y tế và người dân có đủ vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời đề nghị mỗi người dân cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế: Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và các loại nước sát khuẩn; đeo khẩu trang khi đến nơi đông người; khi dùng xong khẩu trang y tế cần bỏ đúng nơi quy định, tránh vứt bừa bãi gây ô nhiễm môi trường; tăng cường chế độ dinh dưỡng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể; bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm vệ sinh môi trường để phòng, chống dịch bệnh... 

Phương Minh (nguồn Báo Hưng Yên)

Chùm ảnh: Chào mừng ngày 16/2