• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Bùi Huệ
Email:
hue.buiminhhue@gmail.com
Ngày gửi:
01/04/2020
Lĩnh vực:
Khám chữa bệnh BHYT
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

Tôi đăng ký bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm tại BV 2212. Sắp tới tôi định sinh mổ tại BV đa khoa Tỉnh Khánh Hòa. Vậy tôi được hưởng quyền lợi bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm bao nhiêu ạ. Nếu giờ tôi thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh về PHòng khám đa khoa khu vực thì thủ tục gồm những gì, thời hạn giải quyết bao lâu. Và trong thời gian đợi giải quyết, nếu tôi đi sinh đột xuất thì có được hưởng quyền lợi BHYT hay không, nếu có thì được hưởng bao nhiêu phần trăm. Xin cảm ơn.

Trả lời bởi:
Phòng Giám định BHYT
Ngày trả lời:
10/04/2020
File đính kèm:
Câu trả lời:

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gởi câu hỏi đến Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Khánh Hòa. Câu hỏi của bạn đã được chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

1. Theo Luật Bảo hiểm y tế (BHYT) quy định: thẻ BHYT của bạn có nơi đăng ký Khám chữa bệnh ban đầu (KCBBĐ) tại Bệnh viện 22/12 nhưng muốn sinh mổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa (có xuất trình thẻ BHYT) thì bạn chỉ được hưởng BHYT trái tuyến là 60% các chi phí trong quy định; không được hưởng quyền lợi BHYT đúng tuyến (trừ trường hợp cấp cứu hoặc có giấy chuyển tuyến của Bệnh viện 22/12 thì được hưởng quyền lợi KCB BHYT đúng tuyến).

2. Nếu bạn thay đổi nơi đăng ký khám chữa bệnh về Phòng khám Đa khoa khu vực thì thủ tục gồm:

- Tờ khai tham gia, điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS). Số lượng : 01 bộ ;

- Thời hạn giải quyết: thực hiện trong ngày khi nhận đủ hồ sơ theo quy định.

Theo quy định Người tham BHYT được thay đổi cơ sở đăng ký khám chữa bệnh ban đầu vào tháng đầu mỗi quý.

Và trong thời gian đợi giải quyết đổi nơi đăng ký KCB ban đầu vào tháng đầu của mỗi quý, nếu bạn đi sinh đột xuất thì xuất trình thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu tại Bệnh viện 22-12 hoặc Giấy hẹn trả thẻ BHYT (nếu đã đi đổi nơi đăng ký KCB ban đầu, nhưng chưa được cấp thẻ) của cơ quan BHXH và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ để được hưởng quyền lợi BHYT tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa, thủ tục, mức hưởng  như đã nêu ở phần trên.

Nếu bạn không xuất trình thẻ BHYT hoặc Giấy hẹn trả thẻ BHYT (nếu đã đi đổi nơi đăng ký KCB ban đầu, nhưng chưa được cấp thẻ) của cơ quan BHXH và giấy tờ tùy thân có ảnh hợp lệ tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Khánh Hòa thì bạn không được hưởng quyền lợi BHYT.

Nếu con thắc mắc và muốn tư vấn cụ thể hơn nữa, xin bạn liên hệ Phòng Giám định BHYT theo liên kết này