DIÊN KHÁNH RA QUÂN TUYÊN TRUYỀN PHÁT TRIỂN ĐỐI TƯỢNG THAM GIA BẢO HIỂM XÃ HỘI TỰ NGUYỆN

03/03/2020 05:01 PM


Bảo hiểm xã hội tự nguyện là một chính sách ưu việt của Đảng và Nhà nước mà ai cũng có thể tham gia. Nhằm chăm lo sức khỏe, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện luôn được ổn định, bền vững bên cạnh sự phát triển kinh tế.

Ngày 22 tháng 02 năm 2020 Bảo hiểm xã hội huyện đã phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức ra quân tuyên truyền chính sách bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội tự nguyện, với phương châm “đến từng nhà, gặp từng người”, tích cực tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân giúp cho người dân hiểu rõ lợi ích và tính ưu việt mà loại hình bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội tự nguyện mang lại. Tại buổi tuyên truyền, người dân được cung cấp các thông tin về chính sách BHXH tự nguyện như: Độ tuổi tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng, phương thức đóng, mức hỗ trợ của nhà nước cho các đối tượng, các chế độ được hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện.Ngoài ra, cán bộ tư vấn giải đáp ngay những thắc mắc để người dân có thể hiểu sâu hơn ý nghĩa của chính sách BHXH tự nguyện. Đặc biệt, khi người dân có nhu cầu tham gia BHXH tự nguyện, cán bộ BHXH sẽ hướng dẫn thủ tục, thu tiền đóng và thực hiện in sổ BHXH ngay tại buổi tuyên truyền. Nhờ đó, tại buổi ra quân đã thu hút đông đảo người dân tham gia BHXH tự nguyện, kết thúc ngày ra quân đã phát triển mới 32 người tham gia.

Việc tham gia BHXH TN là để dành một khoản tiết kiệm cho về già. Tính ưu việt của BHXH tự nguyện đó là người tham gia có quyền lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh kinh tế của bản thân, có thể chọn đóng tiền theo tháng, theo quý hoặc theo năm, đóng một lần cho 5 năm đều được. Đặc biệt là những lao động tự do, không có thu nhập ổn định, chỉ cần mỗi tháng dành ra một khoản tiết kiệm đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm, đủ thời gian được sẽ hưởng lương hưu và sẽ được cơ quan BHXH cấp thẻ BHYT hoặc các chế độ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm theo quy định, mà không có loại hình Bảo hiểm nào ưu việt hơn BHXH TN. Với quyền lợi được khám, chữa bệnh như những người tham gia BHXH bắt buộc. Đặc biệt, từ năm 2018 người tham gia BHXH còn được Nhà nước hỗ trợ một phần chi phí đóng BHXHTN hằng tháng.

 

 

 

 Cụ thể, Nhà nước hỗ trợ 30% phí đóng đối với người tham gia BHXHTN thuộc hộ nghèo, 25% phí đóng với người tham gia BHXHTN thuộc hộ cận nghèo và 10% phí đóng với các trường hợp khác. BHXH tự nguyện là hình thức bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm do Nhà nước quản lý và tổ chức thực hiện vì mục tiêu an sinh xã hội, không vì mục đích lợi nhuận, mang tính nhân văn, vì quyền lợi của người dân. Giúp người tham gia giảm bớt khó khăn, rủi ro khi tuổi đã cao, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thu nhập, ổn định cuộc sống khi hết tuổi lao động. Đây là chỗ dựa tin cậy cho người lao động khi về già. Nhất là với những người lao động tự do, không có hợp đồng lao động, không có việc làm ổn định, người dân ở khu vực nông thôn.

Để thu hút đối tượng tham gia BHXH, đưa BHXH tự nguyện giúp đi vào cuộc sống, giúp công tác phát triển đối tượng ngày càng mở rộng, thời gian tới BHXH huyện sẽ đấy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người lao động, người dân, đối tượng thụ hưởng về các chính sách, lợi ích của bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội tự nguyện . Đồng thời, chủ động xây dựng kế hoạch, chương trình công tác tuyên truyền, triển khai đến các xã, thị trấn và các đơn vị phối hợp, mở rộng các đại lý thu ở cơ sở.Tham mưu cho chính quyền địa phương tăng cường công tác chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi để hệ thống đại lý thu hoạt động đạt hiệu quả cao./.

Lê Thị Thảo Huyền - BHXH huyện Diên Khánh

  • TIN BÀI LIÊN QUAN