BHXH TP. Cam Ranh tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật về BHNH, BHYT, BHTN và đối thoại với người lao động Công ty CP May Cam Ranh

01/12/2019 11:14 AM


Qua nắm bắt thông tin, một số công nhân sau khi qua thời gian học việc đã được Công ty ký hợp đồng lao động và thực hiện đóng BHXH, BHYT, BHTN. Tuy nhiên, người lao động không đồng ý mà có kiến nghị không đóng BHXH, BHYT, BHTN, nếu Công ty thực hiện trích lương của họ đóng BHXH thì họ sẽ nghỉ việc, và đây là lần thứ 2 tại Công ty xảy ra tình trạng người lao động không đồng ý đóng BHXH, BHYT, BHTN.
Trước tình hình như vậy, Bảo hiểm xã hội Cam Ranh phối hợp với Liên đoàn lao động Cam Ranh mời Ban dân vận Thành ủy Cam Ranh cùng Công ty Cổ phần May tổ chức hội nghị tư vấn pháp luật và đối thoại với người lao động của Công ty.
Tại hội nghị Bảo hiểm xã hội Cam Ranh và Liên đoàn lao động Cam Ranh đã chuyển tải toàn bộ nội dung về quyền lợi, nghĩa vụ của người lao động; của Giám đốc Công ty; của cơ quan nhà nước về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN; về việc vi phạm pháp luật nếu Giám đốc Công ty và người lao động không tham gia BHXH, BHYT, BHTN.
Quang cảnh Hội nghị
Đại diện lãnh đạo Ban dân vận Thành ủy đã vận động, chia sẻ kinh nghiệm và đồng cảm với công nhân về cách hòa nhập cộng đồng của người đồng bào dân tộc, trách nhiệm của mỗi công nhân khi tham gia làm việc tại Công ty, phải nghiêm túc chấp hành pháp luật của Nhà nước, giúp Công ty ngày càng phát triển, tăng thu nhập phúc lợi nâng cao đời sống, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh khi về già.
          Kết thúc hội nghị toàn thể người lao động tham dự đã đồng ý, vui vẻ chấp hành đóng BHXH, BHYT, BHTN theo đúng quy định./.
Nguồn: BHXH TP. Cam Ranh