Bảo hiểm xã hội tỉnh Khánh Hòa: Đồng hành cùng người dân trong bối cảnh dịch Covid-19.

13/04/2020 05:23 PM


Nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 điều kiện tốt nhất cho người dân, người lao động khi tham gia bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội (BHXH), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm thất nghiệp (BHTN) trong tình hình dịch Covid-19. Thời gian qua, BHXH tỉnh đã kịp thời triển khai các giải pháp mang tính chất nhân văn thông qua các lĩnh vực như: khám chữa bệnh (KCB) BHYT; hỗ trợ doanh nghiệp trong việc đóng BHXH, BHYT, BHTN; chính sách chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH cũng như bố trí cán bộ để giải quyết chế độ, chính sách cho người dân trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, bệnh nhân có thẻ BHYT tham gia khám và điều trị Covid-19 đều được quỹ BHYT chi trả; BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời KCB hoặc chuyển tuyến KCB (nếu có), chuẩn bị đầy đủ số lượng thuốc KCB BHYT để dự phòng nếu không may trên địa bàn tỉnh có người nhiễm Covid-19.

Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa đang gặp khó khăn trong việc sản xuất, kinh doanh do ảnh hưởng của dịch Covid-19, BHXH tỉnh đã kịp thời ban hành văn bản gửi đến các tổ chức, doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh hướng dẫn tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất. Cụ thể: đối với các doanh nghiệp có từ 50% số lao động tham gia BHXH tạm thời nghỉ việc trở lên sẽ được tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất đến hết tháng 6/2020. Đồng thời trong thời gian này, BHXH tỉnh cũng tạm dừng việc thực hiện thanh tra, kiểm tra thường xuyên về việc đóng BHXH, BHYT, BHTN đối với các đơn vị trên địa bàn tỉnh.

Trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, BHXH tỉnh chấp hành theo đúng chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước nghiêm túc thực hiện việc giãn cách xã hội nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng. Tuy nhiên, để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 quyền lợi cho người dân, người lao động trong việc tham gia BHXH, BHYT, BHTN. BHXH tỉnh Khánh Hòa đã bố trí cán bộ làm việc tại bộ phận Một cửa và các bộ phận liên quan có mặt tại trụ sở để nhận hồ sơ cũng như giải quyết các chế độ chính sách về BHXH, BHYT, BHTN cho nhân dân và người lao động.


Vẫn thực hiện tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Một cửa trong thời gian từ 01/4 đến 15/4/2020

Công tác chi trả lương hưu, các trợ cấp BHXH hàng tháng cho đối tượng hưởng BHXH trong thời dịch Covid-19 cũng được BHXH tỉnh quan tâm, chú trọng. Ngay sau khi có văn bản chỉ đạo của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh đã chủ động phối hợp với Bưu điện tỉnh báo cáo UBND tỉnh về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 4/2020 và những tháng tiếp theo trong thời gian phòng chống dịch Covid-19, xây dựng kế hoạch, thời gian, phương thức chi trả phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, tránh tập trung đông người, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn cho người hưởng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ. Theo đó, BHXH tỉnh thực hiện rà soát danh sách đối tượng hưởng lương hưu, các trợ cấp BHXH (không nhận qua thẻ ATM), chuyển giao danh sách cho Bưu điện để thực hiện chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho đối tượng; phối hợp xử lý, giải quyết kịp thời các vướng mắc trong thời gian tổ chức chi trả; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, BHYT, BHTN qua tài khoản cá nhân theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Hiện nay, BHXH tỉnh đang xây dựng phương án tham gia BHXH tự nguyện thông qua hình thức trực tuyến, đồng thời đã chỉ đạo, quán triệt đến toàn thể cán bộ, công chức viên chức, lao động hợp đồng thực hiện đăng ký cách thức tham gia để mỗi cán bộ, viên chức nắm rõ quy trình, cách thực hiện, qua đó tuyên truyền, vận động, hướng dẫn đối tượng đăng ký tham gia trong thời gian tới. Đó cũng là những bước cải cách hành chính của BHXH tỉnh hướng đến quyền và lợi ích tối đa cho nhân dân và người lao động khi tham gia BHXH, BHYT, BHTN góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa./.

T.H.G

  • TIN BÀI LIÊN QUAN