Đăng ký nhận lương hưu tại nhà như thế nào?

04/04/2020 07:44 PM


Bắt đầu từ ngày 16/4 Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam sẽ tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội tháng 4, 5 gộp một lần. Đối với trường hợp đăng ký nhận tiền mặt tại nhà, người hưởng cần phải đăng ký trên website https://ansinhxahoi.vnpost.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900.545481.

Do việc chi trả đến từng nhà sẽ mất nhiều thời gian hơn so với việc chi trả thông thường, bên cạnh đó hiện nay nhiều sổ Bảo hiểm xã hội có địa chỉ thường trú khác với địa chỉ người nhận lương hưu và trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm hội đang sinh sống, bên số điện thoại liên hệ chưa được cập nhật khi có sự thay đổi nên việc đi chi trả sẽ gặp không ít khó khăn cho cơ quan chi trả. Để đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 việc chi trả được nhanh chóng, an toàn, Trung tâm Công nghệ thông tin của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã xây dựng “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội, người có công tại nhà” có địa chỉ: https://ansinhxahoi.vnpost.vn.

Để đăng ký nhận lương hưu tại nhà, người hưởng cần truy cập vào địa chỉ web: https://ansinhxahoi.vnpost.vn. Sau đó tiến hành các bước sau:

1. Nhập đầy đủ, chính xác các trường thông tin: “Họ tên”; “Tỉnh/Thành phố”; “Chọn loại số” (lựa chọn một trong các thông tin: mã số BHXH, Số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả); “Mã” (điền mã sổ BHXH, số sổ BHXH hoặc mã thẻ chi trả - tương ứng với thông tin đã khai tại mục “Chọn loại số”); nhập mã bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 mật.

2. Nhấp chuột vào ô “Tìm kiếm”

Khi tìm thấy thông tin người hưởng, cần làm tiếp các bước sau:

1. Nhập địa chỉ chính xác đến số nhà, đường, tổ, thôn xóm.

2. Nhập số điện thoại liên hệ (bắt buộc) và Email (tuỳ chọn).

3. Nhập mã bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 mật

7. Nhấp chuột vào ô Cập nhật

Việc đăng ký thông tin trên “Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội, người có công tại nhà” sẽ bắt đầu thực hiện từ ngày 4 - 14/4.

Giao diện trang https://ansinhxahoi.vnpost.vn

Sau khi điền đẩy đủ, chính xác các thông tin, hệ thống sẽ tự động cập nhật để Bưu điện lập danh sách người hưởng nhận tiền tại nhà và xây dựng các tuyến chi trả khoa học nhất, thuận tiện cho công tác chi trả tại từng địa bàn

“Hệ thống đăng ký chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH và chi trả bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ xã hội, người có công tại nhà” được thiết kế theo hướng đơn giản hoá, dễ dàng sử dụng trên máy tính và các thiết bị di động có kết nối Internet.

Trường hợp người hưởng chưa quen sử dụng máy tính và các thiết bị di động có thể nhờ người thân đăng ký, nhập dữ liệu lên hệ thống https://ansinhxahoi.vnpost.vn. Việc nhập thông tin rất đơn giản, tiện dụng.

Ngoài ra, trong quá trình đăng ký, nếu cần hỗ trợ, người sử dụng có thể gọi tổng đài 1900.545481 để được hướng dẫn cụ thể.  Hoặc liên hệ với nhân viên Bưu điện tại địa phương để được trợ giúp việc cập nhật thông tin lên hệ thống https://ansinhxahoi.vnpost.vn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Bưu điện Việt Nam sẽ chi trả kì tháng 4, 5/2020 gộp thành 1 lần đối với cả 2 hình thức nhận tiền qua thẻ ATM và nhận tiền mặt.

Lịch chi trả cụ thể tại từng địa phương sẽ được thông tin trên hệ thống thông tin xã/phường và và đăng trên tờ thông tin gửi các tổ dân phố. Tuy nhiên thời gian chi trả trên toàn quốc sẽ bắt đầu từ ngày 16/4. Chậm nhất đến ngày 31/5 việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của 2 kì tháng 4, 5/2020 sẽ phải hoàn thành.

Do số lượng người hưởng đông, địa bàn chi trả trên toàn quốc, nhất là tại các vùng đô thị đông người hưởng và các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa các địa chỉ người nhận rải rác, cách xa nhau nên việc chi trả tiền tại nhà sẽ kéo dài hơn thời gian chi trả tại các điểm Bưu điện như trước đây. Trong tình hình dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam rất mong nhận được sự thấu hiểu và thông cảm của người hưởng về vấn đề này.

Chi tiết về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, vui lòng xem tại đây.

Bưu điện Việt Nam

  • TIN BÀI LIÊN QUAN

Album ảnh hoạt động

  • Lượt truy cập: 101171
  • Tháng này: 1809
  • Hôm nay: 156
  • Đang trực tuyến: 827