PHỐI HỢP KIỂM TRA BẢO HIỂM Y TẾ HỌC SINH NĂM 2016

28/10/2016 09:00 AM


        Trong ngày 25 và 26/10/2016, Bảo hiểm xã hội tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng Sở Thông tin truyền thông, Sở Y tế kiểm tra việc thực hiện lộ trình bảo hiểm y tế (BHYT) đến năm 2020 về BHYT học sinh tại 2 huyện Gò Quao và huyện Hòn Đất.
 
Đoàn làm việc cùng với UBND huyện Hòn Đất 

        Tại các buổi làm việc, đoàn công tác đã lắng nghe báo cáo những thuận lợi khó khăn trong việc thực hiện BHYThọc sinh tại Ủy ban nhân dân (UBND) và một số trường ở mỗi huyện. Nhìn chung được sự chỉ đạo quyết liệt của UBND huyện, sự phối hợp giữa các ngành có liên quan và sự vận động tuyên truyền của giáo viên nhà trường đến học sinh, phụ huynh học sinh nên tỷ lệ học sinh tham gia BHYT đạt kết quả tốt, năm sau cao hơn năm trước ( tỷ lệ học sinh tham BHYT của các huyện Gò Quao 65,98%, Hòn Đất 65,33%). Bên cạnh đó, một số nơi vẫn còn hạn chế về chất lượng phục vụ ở các cơ sở y tế, y tế học đường, thiếu sự phối hợp của địa phương và nhà trường trong việc tuyên truyền BHYT đến người dân và học sinh, một số người dân vẫn còn trông chờ vào chính sách hỗ trợ của nhà nước nên không chủ động tham gia BHYT… dẫn đến tình trạng tham gia BHYT học sinh còn hạn chế.
        Kết thúc ngày làm việc thứ 2 tại huyện Hòn Đất, Ông Lê Văn Chuyển – Phó Giám đốc Sở Thông tin truyền thông đánh giá cao sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện, sự phối kết hợp tuyên truyền của các ban, ngành, đoàn thể… qua đó đã có gương điển hình tiên tiến và xây dựng nhiều mô hình tốt giúp tăng tỉ lệ người dân tham gia BHYT. Qua đó đề nghị UBND huyện tiếp tục quan tâm, chỉ đạo quyết liệt hơn nữa về mặt chủ trương, vai trò của các địa phương ở huyện, từ đó thúc đẩy mạnh mẽ và tạo sự chuyển biến về mặt chuyên môn, nhận thức đầy đủ hơn nữa trong chính sách BHYT ở các trường học để từng bước đưa BHYT đi vào cuộc sống mọi tầng lớp nhân dân.
Một số hình ảnh hoạt động: 

Đoàn làm việc cùng UBND huyện Gò Quao

Đoàn làm việc cùng trường THCS Vĩnh Hòa Hưng Nam ( huyện Gò Quao)

Đoàn làm việc cùng trường THCS Thuận Tiến (huyện Hòn Đất)
Nguyễn Nghiệp