Bảo hiểm xã hội huyện Đăk Tô: Đẩy mạnh giải pháp nâng cao tỷ lệ tham gia Bảo hiểm y tế

26/02/2020 10:20 AM


Nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 tỷ lệ bao phủ BHYT theo Quyết định số 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016 của Thủ tướng chính phủ về việc điều chỉnh giao chỉ tiêu thực hiện BHYT giai đoạn 2016-2020. Chiều ngày 11/02/2020, BHXH huyện Đăk Tô phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND xã Tân Cảnh tổ chức cuộc họp với nội dung bàn giải pháp phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn xã. Tham dự cuộc họp có đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND - UBND xã Tân Cảnh, cơ quan BHXH huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Đăk Tô, cùng toàn thể cán bộ, công chức xã và lực lượng Công an chính quy phụ trách địa bàn xã, ngoài ra còn có các Thôn trưởng, Trạm y tế và đại diện các Trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã. Đồng chí Nguyễn Văn Tuyên, Phó Chủ tịch UBND xã phụ trách công tác Văn hóa - Xã hội cùng với BHXH huyện Đăk Tô chủ trì cuộc họp.

Quang cảnh buổi làm việc tại UBND xã

Cuộc họp đã đánh giá những mặt đã làm được và chưa làm được cũng như những thuận lợi và khó khăn trong công tác triển khai thực hiện BHYT. Sau buổi làm việc và thảo luận các bên đã thống nhất, đưa ra một số giải pháp để tổ chức thực hiện tốt chính sách BHYT trên địa bàn xã, cụ thể:

Một là, tuyên truyền chính sách BHYT thông qua hệ thống phát thanh của từng thôn.

Hai là, đưa chỉ tiêu 100% học sinh tham gia BHYT vào kế hoạch năm học 2019-2020 và xem đây là một trong các tiêu chí đánh giá thi đua khen thưởng đối với nhà trường.

Ba là, giao chỉ tiêu phát triển BHYT cho các thôn, gắn trách nhiệm của Thôn trưởng và người đứng đầu các Hội, Đoàn thể đến cấp thôn, đề nghị Thôn trưởng lồng ghép tuyên truyền chính sách BHYT vào các cuộc họp thôn, phân công từng cán bộ công chức phụ trách theo địa bàn từng thôn. Đặc biệt, UBND xã hướng dẫn các thôn trưởng triển khai ngay thực hiện việc chấm điểm, rà soát những hộ gia đình làm Nông - Lâm - Ngư nghiệp có mức sống trung bình và đồng thời vận động tham gia BHYT...

Với việc xác định nhiệm vụ trọng tâm của địa phương là phát triển đối tượng tham gia BHYT trên địa bàn, cùng các giải pháp cụ thể và sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy - UBND huyện cũng như sự phối hợp giữa cơ quan BHXH huyện với UBND cấp xã nói chung và UBND xã Tân Cảnh nói riêng; sự đồng lòng, thống nhất cao từ Lãnh đạo UBND xã đến các Hội đoàn thể, các Thôn trưởng, các trường học v.v…Công tác phát triển đối tượng tham gia BHYT sẽ khởi sắc, góp phần đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chính sách an sinh xã hội trên địa bàn xã Tân Cảnh nói riêng và toàn huyện Đăk Tô nói chung. Trong thời gian tới, BHXH huyện tiếp tục triển khai đến địa bàn thị trấn và các xã còn lại trên địa bàn huyện, quyết tâm hoàn thành vượt mức lệ bao phủ BHYT theo Quyết định số 1167/QĐ-TTg ngày 28/6/2016 của Thủ tướng Chính phủ.

Trần Minh Định - BHXH huyện Đăk Tô

Album ảnh hoạt động