Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lai Châu

30/07/2014 09:15 AM


Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu đã tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014).

      Tối 26/7, tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lai Châu đã tổ chức “Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Đây là một trong những hoạt động thể hiện tình cảm tri ân của tuổi trẻ đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ Tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2014).

      Tại buổi lễ thắp nến tri ân, Đoàn đại biểu của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang tỉnh, thành phố và tuổi trẻ các dân tộc trong tỉnh do đồng chí Lò Văn Giàng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã trang trọng dâng hương đài liệt sỹ và cùng thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ đang an nghỉ tại Nghĩa trang.

thap-nen-tri-an-1

Đồng chí Lò Văn Giàng(Người thứ ba, hàng đầu tiên từ bên trái sang)- Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàncùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lực lượng đoàn viên thanh niên trong buổi lễ

      Trong không khí thiêng liêng tại Nghĩa trang thành phố Lai Châu, các đại biểu và ĐVTN toàn tỉnh nói chung và ĐVTN Chi đoàn BHXH tỉnh nói riêng đã nghiêng mình kính cẩn bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn vô hạn đối với đối với thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ Tổ quốc. Trước anh linh của các anh hùng, liệt sỹ, các bạn trẻ đã nguyện sống, học tập, lao động và công tác xứng đáng hơn với công lao to lớn của những người đã hy sinh cho độc lập, tự do của Tổ quốc.

      Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong nhiều năm qua, chi đoàn BHXH tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” của toàn Đảng, toàn dân, đồng thời giáo dục lý tưởng cách mạng và truyền thống yêu nước cho tuổi trẻ, tham gia lễ thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sỹ trên cả nước vào tối 26/7 hằng năm… Đây không chỉ là sự tiếp nối truyền thống đạo lý quý báu của dân tộc mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của người trẻ đối với các thế hệ đi trước.

      Kết thúc buổi lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ, trong lòng mỗi người tham dự đều đọng lại những cảm xúc đặc biệt. Đ/c Tống Thị Thu, Ủy viên BCH chi đoàn  BHXH tỉnh Lai Châu cho biết: “Tôi thực sự cảm thấy xúc động và đặc biệt là cảm thấy tự hào, biết ơn các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ đi trước đã hy sinh xương máu mang lại hòa bình, độc lập, tự do cho chúng tôi. Thế hệ trẻ không bao giờ quên điều đó, chúng tôi nguyện sẽ tiếp bước các anh giữ vững độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc”.

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

thap-nen-chi-an

Đ/c : Đặng Đình Anh – Phó bí thư chi đoàn BHXH tỉnh Lai Châu (bên trái) trong lễ thắp nến tri ân

thap-nen-tri-an-3

( Các đ/c đoàn viên khác của chi đoàn BHXH tỉnh trong lễ thắp nến tri ân)

Chỉ sau vài phút, cả nghĩa trang đều bừng sáng lung linh bởi những ngọn nến

thap-nen-tri-an-6

thap-nen-tri-an-9

thap-nen-tri-an-5


Nhìn những dòng bia mộ,chúng ta càng hiểu sâu sắc hơn giá trị của độc lập, tự do, của chủ nghĩa xã hội, của con đường đi đến thành công vì mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”.

 

Tống Thu -  Minh Đoàn