BẢO HIỂM XÃ HỘI TÂN UYÊN CHUNG TAY ĐẨY LÙI DỊCH BỆNH COVID-19

25/03/2020 04:33 PM


Trước những diễn biến mới, phức tạp của dịch Covid-19 trên phạm vi toàn thế giới, tại Việt Nam tiếp tục phát sinh những trường hợp lây nhiễm mới và chưa có dấu hiệu dừng lại; đặc thù của ngành Bảo hiểm xã hội là thường xuyên phải tiếp xúc với các tổ chức, cá nhân tham gia và thụ hưởng chính sách BHXH, BHYT, cán bộ tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính (TTHC), giám định viên có thể coi là đặc thù nhất của nghề “làm dâu trăm họ” là môi trường có nguy cơ lây nhiễm cao.

Để chủ động bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ sức khoẻ và phòng chống dịch, BHXH huyện Tân Uyên đề nghị cán bộ, viên chức và người lao động trong cơ quan: Có ý thức vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước rửa tay sát khuẩn; ăn chín uống sôi, ăn uống đủ dinh dưỡng, luyện tập thể dục thể thao hợp lý...; đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh. Khi mang khẩu trang, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng. Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng 1 lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang; hạn chế đi lại, du lịch, đi lễ hội trong thời gian có dịch. Nếu thấy có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải đeo khẩu trang bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ và thông báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để được hỗ trợ, tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Bên cạnh đó, từ ngày 03/02/2020, BHXH huyện đã triển khai công tác vệ sinh, phun thuốc khử trùng toàn bộ các phòng làm việc và khuôn viên của cơ quan; bố trí khu vực và dụng cụ rửa tay, sát khuẩn tại cửa ra vào của cơ quan.

 

 

Toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động và đối tượng vào cơ quan làm việc thực hiện nghiêm túc việc rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và thường xuyên đeo khẩu trang.

Cơ quan BHXH huyện cũng lưu ý đối với cán bộ, viên chức, người lao động và gia đình cần kịp thời phát hiện, tự cách ly ở nhà nếu bản thân tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19 hoặc có người nhà tiếp xúc với người nghi nhiễm. Đặc biệt lưu ý nếu người thân trong gia đình ở chung nhà tiếp xúc với người nghi nhiễm, thông báo ngay đến lãnh đạo đơn vị để trao đổi với y tế cơ quan và có giải pháp cách ly.

Cán bộ, viên chức, người lao động nâng cao ý thức tự giác, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, trung thực về tình hình sức khỏe bản thân, các diễn biến liên quan đến dịch bệnh Covid-19 tại nơi cứ trú, nơi đi công tác. Theo dõi, cập nhật các thông tin chính thống của nhà nước, không chủ quan, lơ là, không đăng tải, truyền tải các thông tin không chính thức về dịch bệnh Covid-19 trên mạng xã hội.

Toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động BHXH huyện Tân Uyên thực hiện nghiêm túc, góp phần chung tay với cả nước đẩy lùi dịch bệnh./.

Đỗ Phong (BHXH huyện Tân Uyên)