LÂM ĐỒNG đa dạng các hình thức truyền thông nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 thông tin chính sách BHXH, BHYT được người dân năm bắt nhanh chóng.

09/04/2020 03:23 PM


Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp gây khó khăn trong công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT đến với người dân trong tỉnh. Bảo hiểm xã hội tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện đa dang hóa các hình thức truyền thông tại địa phương nhằm phù hợp với tình hình hiện tại.

Thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 27/03/2020 về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19; Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 31/03/2020 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản chỉ đạp của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Lâm Đồng luôn trong tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, “không lơ là, luôn cảnh giác” nhưng phải trong tinh thần “nổ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ”. Công tác thông tin truyền thông tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh đã đang và luôn nổ lực mang đến thông tin không ngừng nghỉ về chính sách BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) đến người dân tại địa phương nói chung và nhân dân nói riêng.

Những năm trước vào 4 tháng đầu năm, toàn tỉnh đã tổ chức hơn 100 hội nghị đối thoại trực tiếp về chính sách BHXH, BHYT nhưng với năm nay theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ không tập trung đông người, BHXH tỉnh đã kịp thời chỉ đạo BHXH các đơn vị trực thuộc đa dạng hóa các hình thức truyền thông hơn: Tăng cường phối hợp với hệ thống đài phát thanh truyền hình địa phương, báo chí địa phương, hệ thống loa phát thanh, xe loa, sử dụng tờ gấp truyền thông, sử dụng mạng xã hội: xây dựng nhưng trang thông tin fanpage của BHXH huyện, thành phố, tuyên truyền mạng xã hội zalo… với phương châm “mỗi cán bộ viên chức là một mũi nhọn truyền thông”… đến thời điểm hiện tại BHXH tỉnh nhận thấy đã có một sự chuyển mình vô cùng lớn từ nhận thức chung của cán bộ công chức viên chức BHXH tỉnh về hoạt động truyền thông là nhiệm vụ là sự hãnh diện của mỗi một người cán bộ viên chức trực thuộc BHXH tỉnh khi đem chính sách BHXH, BHYT đến gần với nhân dân.

Mỗi khi có những nội dung thông tin mới, những bài tuyên truyền hay về chính sách BHXH, BHYT. Phòng Truyền thông và phát triển BHXH tỉnh đã kịp thời gửi vào nhóm thông tin của toàn bộ cán bộ viên chức BHXH toàn tỉnh để cùng tìm hiểu và thông tin đến người dân. Hàng trăm bài đăng đồng loạt về video chính sách BHXH, BHYT như video BHXH tự nguyện, chế độ thai sản… trên trang facebook cá nhân, zalo của hơn 200 cán bộ viên chức BHXH tỉnh và trang fanpage của BHXH tỉnh đã có sự lan tỏa tích cực trong hoạt động truyền thông tại tỉnh. Trang fanpage của BHXH tỉnh với tên miền https://www.facebook.com/bhxhlamdong đã nhận được những phản hồi tích cực với rất nhiều tin nhắn được gửi đến với những thắc mắc liên quan về chính sách BHXH, BHYT cũng được đội ngũ biên tập trả lời rõ ràng và xúc tích.

BHXH tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện đẩy mạnh hơn nữa tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên các phương tiện thông tin đại chúng với hàng chục bài viết, tin tức trong mỗi tháng được đăng tải trên Báo Lâm Đồng; Hội Nhà Báo tỉnh; Ban tuyên giáo tỉnh; BHXH tỉnh luôn phối hợp thường xuyên và đều đặn với Đài Phát thanh truyền hình tỉnh thực hiện hàng ngày bảng tin, câu hỏi, phóng sự; phối hợp với hệ thống phát thanh của Trung tâm văn hóa thể thao và du lịch thành phố Đà Lạt tổ chức biên tập, thu âm về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đìnhphát trên hệ thống truyền thanh của các phường, xã, thị trấn địa phương về chính sách BHXH, BHYT nói chung và những chế độ chính sách mới trong thời gian cao điểm dịch Covid – 19 điển hình việc hỗ trợ doanh nghiệp về việc tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí và tử tuất, chi trả lương hưu tháng 4 và tháng 5 cho người dân..v.v.

Kết quả tính đến hết tháng 3 toàn tỉnh đã có 1.075.614 người tham gia BHXH, BHYT tăng 1,89% so với tháng 2/2020 và  so với cùng kỳ năm 2019 tăng 2,38% với 25.008 người.

Phương Trà