An toàn tính mạng, an sinh xã hội và an tâm

27/03/2020 09:56 AM


Trước tình hình đất nước đang bước vào giai đoạn “sống - còn”, an toàn tính mạng, an sinh xã hội và an tâm là ba chữ an mà Chính phủ đang cố gắng mang đến cho người dân, với niềm tin chắc chắn đại dịch sẽ đi qua. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá BHXH Việt Nam và Bộ LĐTB&XH đã có những đề xuất, giải pháp hỗ trợ kịp thời cho người lao động, người sử dụng lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 khi tình hình sản xuất đình trệ, thu nhập giảm sút. Theo đó, tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất, không tính lãi theo đúng quy định.

 

Ảnh minh họa, nguồn Internet

Chủ trì hàng loạt các cuộc làm việc với các bộ, ngành, địa phương trong những ngày qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc nhiều hơn về “hậu dịch” cùng thông điệp, không chỉ giữ gìn sinh mạng người dân, Chính phủ đang chiến đấu với COVID-19 để bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm sinh kế, việc làm của người dân không bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Trong những năm qua, bình quân hằng năm Chính phủ đã giải quyết việc làm trong nước cho 1,5-1,6 triệu người và đưa trên 100.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Tỷ lệ thất nghiệp luôn duy trì ở mức thấp, khoảng 2-2,2%, tỷ lệ thất nghiệp thành thị dưới 3,5%. “Nếu không nỗ lực rất cao, thành quả này có thể bị tổn thương lớn vì đại dịch” – Thủ tướng nhận định.

Thích nghi nhanh với “thời chiến”, từ chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, BHXH Việt Nam đã có những đề xuất, giải pháp hỗ trợ kịp thời cho người lao động, người sử dụng lao động đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19 khi tình hình sản xuất đình trệ, thu nhập giảm sút. Theo đó, tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí, tử tuất, không tính lãi theo đúng quy định.

Hiện tại, Chính phủ đã đưa cuộc chiến vào giai đoạn mới, với mục tiêu cao hơn là vừa đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 sức khỏe, vừa đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 việc làm, đời sống cho người dân. Nhiệm vụ ngày càng nặng nề, song với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cấp, các ngành, hệ thống chính trị và sự ủng hộ của Nhân dân, Thủ tướng tin tưởng, Việt Nam sẽ chiến thắng đại dịch, việc làm, đời sống của người dân sẽ tiếp tục được đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365./.

 

PV (Theo Chinhphu.vn)

http://www.chinhphu.vn/