Đóng tiền tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua Ngân hàng BIDV

23/04/2020 09:22 AM


         

 

           Bảo hiểm xã hội (BHXH( Việt Nam phối hợp với Ngân hàng BIDV triển khai nộp tiền BHXH qua các ứng dụng ngân hàng điện tử của BIDV

           Nhằm phục vụ tốt hơn cho người tham gia BHXH, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm y tế (BHYT), mới đây, BHXH Việt Nam đã phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) triển khai dịch vụ Nộp tiền gia hạn thẻ BHYT, đóng tiếp tiền BHXH tự nguyện trực tuyến đối với người tham gia. Theo đó, các phương thức nộp tiền BHXH, BHYT được triển khai trên phần mềm trên thiết bị di động và trên website của Ngân hàng BIDV (BIDV Online, BIDV Smart Banking) đối với cá nhân có tài khoản tại ngân hàng BIDV.

          Với phương thức nộp tiền này, người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình không cần trực tiếp đến các điểm thu BHXH, BHYT của cơ quan BHXH mà có thể chủ động nộp tiền tham gia ngay tại nhà trên ứng dụng Smart Banking cài trong điện thoại di động hoặc qua Website của Ngân hàng BIDV.

  

Nộp tiền trên ứng dụng SmartBanking của BIDV

Sau khi thực hiện các bước thanh toán, quá trình tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hệ thống của BHXH Việt Nam tự động xác nhận, thẻ BHYT sẽ được tự động gia hạn; đồng thời BHXH Việt Nam gửi tin nhắn thông báo kết quả đến số điện thoại của người tham gia. Để kiểm tra kết quả gia hạn thẻ BHYT/ quá trình tham gia BHXH tự nguyện của bản thân, người tham gia có thể tự tra cứu trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam (địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn, chọn mục tra cứu, tra cứu giá trị sử dụng thẻ BHYT hoặc tra cứu quá trình tham gia BHXH) hoặc nhắn tin theo cú pháp (“Mã thẻ BHYT” gửi 8079/ “Mã số BHXH” gửi 8079); gọi điện đến Tổng đài 1900.9068 của BHXH Việt Nam để được hướng dẫn.

Đây là ứng dụng tiện ích, có ý nghĩa thiết thực đối với người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong thời kỳ hiện nay./.

Phạm Hoa

Hướng dẫn nộp BHXH qua các ứng dụng ngân hàng điện tử của BIDV tại file đính kèm bên trên!