BHXH tỉnh Lạng Sơn ngăn chặn trục lợi hưởng BHXH

23/04/2020 09:16 AM


         

            Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, gây khó khăn cho cuộc sống của người lao động, trên mạng xã hội đã xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ Bảo hiểm xã hội (BHXH) của người lao động.

   Để ngăn chặn tình trạng trục lợi hưởng BHXH trên địa bàn tỉnh, BHXH tỉnh Lạng Sơn yêu cầu các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt một số nhiệm vụ như:

 

Sổ Bảo hiểm xã hội

Tiến hành rà soát, nắm tình hình thu gom, mua bán sổ BHXH trên địa bàn tỉnh. Chủ động báo cáo Cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cơ quan có thẩm quyền của địa phương phối hợp với cơ quan BHXH để có biện pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng thu gom, mua bán sổ BHXH nhằm trục lợi; điều tra, kết luận xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm điển hình.

Tăng cường phối hợp với các đơn vị liên quan tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật về BHXH để nâng cao nhận thức của người lao động về quyền lợi hưởng chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; đồng thời cảnh báo đến người lao động để không bị lôi kéo, xúi giục bán sổ BHXH, kịp thời tố giác các hành vi vi phạm.

Thực hiện đúng quy định của chính sách pháp luật về BHXH; tuân thủ nghiêm túc các quy trình nghiệp vụ về giải quyết trợ cấp BHXH một lần, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 chi trả đúng người hưởng./.

Phạm Hoa