• HỎI ĐÁP
Người gửi:
Email:
Ngày gửi:
15/05/2019
Lĩnh vực:
BHXH bắt buộc
Trạng thái:
Đã trả lời
Nội dung câu hỏi:

“Trước đây tôi đóng BHXH ở huyện Bảo Thắng sau đó nghỉ việc đến nay khoảng 11 tháng nhưng tôi chưa lấy sổ BHXH về, Bây giờ tôi muốn lấy sổ thì lấy ở đâu”.

Trả lời bởi:
Ngày trả lời:
15/05/2019
File đính kèm:
Câu trả lời:

- Người trả lời: Trần Thị Tố Nga
- Chức vụ: Trưởng phòng Cấp sổ, thẻ
Phòng Cấp sổ thẻ trả lời bạn như sau:
Tại Điều 21 Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) số 58/2014/QH13 đã quy định “Trách nhiệm của người sử dụng lao động: phối hợp với cơ quan BHXH trả sổ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội cho người lao động, xác nhận thời gian đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội khi người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc theo quy định của pháp luật”.
Thực hiện chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại Văn bản số 4027/BHXH-ST ngày 14/10/2016 về việc hướng dẫn rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động, BHXH tỉnh Lào Cai đã triển khai rà soát và bàn giao sổ BHXH cho người lao động trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Do bạn không cung cấp đủ thông tin về số sổ BHXH, thời gian chấm dứt Hợp đồng lao động nên cơ quan BHXH không có căn cứ để kiểm tra được việc đơn vị nơi bạn công tác đã lập thủ tục xác nhận thời gian đóng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội khi bạn nghỉ việc và đã bàn giao sổ BHXH cho bạn chưa.
- Đề nghị bạn liên hệ với đơn vị cũ trước khi nghỉ việc để nhận sổ BHXH.
- Trong trường hợp có vướng mắc, bạn liên hệ trực tiếp với BHXH huyện Bảo Thắng để được cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình tham gia BHXH, BHYT, BHTN của bạn hoặc có thể tra cứu quá trình tham gia BHXH thông qua Website https://baohiemxahoi.gov.vn (mục tra cứu quá trình tham gia BHXH) hoặc qua tin nhắn với cú pháp “BH QT (mã số BHXH)” gửi 8079.