Công đoàn cơ sở Bảo hiêm xã hội tỉnh Với những nỗ lực đáng ghi nhận

03/04/2017 10:45 AM


Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Lào Cai có 243 đoàn viên trực thuộc 10 Công đoàn bộ phận (gồm Công đoàn Văn phòng và Công đoàn BHXH 9 huyện, thành phố). Công đoàn cơ sở BHXH luôn tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy, sự phối hợp của cơ quan và các tổ chức đoàn thể trực thuộc cơ quan BHXH tỉnh Lào Cai để tổ chức triển khai tốt các nhiệm vụ của Công đoàn đặc biệt là công tác bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ, chăm lo đời sống cho cán bộ, viên chức nhằm giảm bớt khó khăn, động viên, khích lệ đoàn viên ổn định cuộc sống, yên tâm công tác. Trong năm 2016, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh đã phối hợp với cơ quan trợ cấp cho 18 cán bộ với số tiền là 53 triệu đồng, thăm hỏi (ốm đau, thai sản, hiếu, hỷ) 37 lượt người với số tiền là 37,4 triệu đồng; Tổ chức các đợt sinh hoạt nhân kỷ niệm các ngày lễ như Ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), các hoạt động thi đấu thể thao, văn nghệ; tuyên truyền, giáo dục về bình đẳng giới, chăm sóc sức khỏe sinh sản, an toàn thực phẩm, dinh dưỡng...; hỗ trợ tổ chức các hoạt động Tết thiếu nhi (1/6) và Đêm hội trăng rằm cho con, em đoàn viên công đoàn... 
(Cơ quan, Công đoàn, Hội chữ thập đỏ thăm và chúc tết cán bộ nhân dịp Tết Nguyên đán 2017)

Công đoàn cơ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh đã phối hợp với chuyên môn trong việc tham mưu, đề xuất, giám sát việc chi trả đầy đủ, kịp thời mọi chế độ của Nhà nước đối với CNVCLĐ trong ngành. Tham gia ý kiến xét tăng lương thường xuyên, vượt khung và trước thời hạn cho viên chức toàn ngành; giải quyết dứt điểm, kịp thời các chế độ chính sách phụ cấp cho người lao động... Toàn bộ đoàn viên công đoàn đều được tham gia đóng, hưởng BHXH, BHYT, BHTN đúng quy định. 

Ngoài ra, công đoàn BHXH tỉnh cũng tích cực tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội từ thiện do các Trung ương, tỉnh và các tổ chức phát động như: quỹ xã hội Công đoàn Lào Cai, quỹ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 trợ trẻ em, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ Ngày vì người nghèo và các quỹ nhân đạo khác...

Bên cạnh việc bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ, chăm lo đời sống cho đoàn viên Công đoàn, Công đoàn còn phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt Quy chế dân chủ, đề xuất bình xét các danh hiệu thi đua, tham gia sửa đổi, bổ sung nội quy, quy chế cơ quan, phát động các phong trào thi đua, tạo động lực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị như: Phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Xanh, sạch, đẹp, đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 an toàn lao động”. Để phong trào thi đua đạt hiệu quả, Công đoàn đã phối hợp với cơ quan triển khai, hướng dẫn các công đoàn cơ sở trực thuộc tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, làm tốt công tác thi đua, khen thưởng theo quy mô từng cấp, có sơ kết, tổng kết và khen thưởng và đề nghị cấp trên khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc. Từ các phong trào thi đua đã thu hút đông đảo đoàn viên Công đoàn tích cực hưởng ứng tham gia nghiên cứu, áp dụng công nghệ thông tin, đề xuất nhiều giải pháp, sáng kiến, cải tiến quy trình, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Năm 2015 có 23 sáng kiến, năm 2016 có 35 sáng kiến được công nhận được đưa vào áp dụng ví dụ như sáng kiến “Phần mềm nâng cao chất lượng, tổng hợp đánh giá, xếp loại thi đua hàng quý”, “Phần mềm quản lý thu BHYT hộ gia đình”, “Giải pháp theo dõi tình hình cấp thẻ BHYT và thiết lập báo cáo”. Hàng năm có nhiều tập thể cá nhân được nhận bằng khen, giấy khen của công đoàn các cấp và nhiều phần thưởng cao quí của và Ngành, của Trung ương và địa phương như năm 2014, tập thể Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh được tặng cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Năm 2015, tập thể BHXH tỉnh được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh Lào Cai, Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho tập thể Lao động xuất sắc. Năm 2016, có 02 cá nhân là Phó Giám đốc BHXH tỉnh được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 02 cá nhân là Phó Giám đốc BHXH tỉnh Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và cùng nhiều hình thức khen thưởng của ngành cho các tập thể, cá nhân khác. 

Với chủ đề hoạt động “Năm vì lợi ích đoàn viên”, cùng với việc phát huy những thành tích đã đạt được, năm 2017, Công đoàn cơ sở BHXH tỉnh Lào Cai xác định tiếp tục xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh là chỗ dựa, gửi gắm tâm tư, tình cảm cũng như chăm lo, bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 vệ quyền lợi cho đoàn viên công đoàn, người lao động; tổ chức các đợt sinh hoạt văn nghệ, thể thao, các buổi nói chuyện về chăm sóc sức khỏe, tư vấn làm đẹp cho cán bộ nữ công…; tiếp tục phát động và triển khai thực hiện tốt các phong trào thi đua, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, kỹ năng nghề nghiệp cùng với cơ quan tạo môi trường làm việc năng động, mỗi đoàn viên được phát huy năng lực, cống hiến góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của đơn vị./.

Đỗ Nga