Bảo đảm chặt chẽ quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân

28/04/2020 11:00 AM


Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh, tại buổi họp nắm bắt tình hình triển khai nhiệm vụ và cho ý kiến chỉ đạo các nội dung công việc trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến khó lường.

Trong thời gian qua, BHXH Việt Nam đã phối hợp với các Bộ, ngành liên quan kịp thời ban hành các văn bản hướng dẫn giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động phải thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn lập dự toán kinh phí phòng, chống dịch Covid-19; hướng dẫn thực hiện tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất. Hướng dẫn sử dụng kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu để mua thuốc sát trùng chống dịch; thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19. BHXH Việt Nam cũng đã chỉ đạo thực hiện việc cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với các trường hợp mắc bệnh mạn tính, điều trị dài ngày; Chỉ đạo chi trả gộp lương hưu tháng 4 và tháng 5 tại nhà…

Lãnh đạo BHXH Việt Nam đã quán triệt tiếp tục bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm chặt chẽ quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân, người lao động, tạo nền tảng bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 đảm vững chắc an sinh xã hội trước tác động của dịch bệnh. Ngày 16/4/2020, BHXH Việt Nam ra Công văn số 1198/BHXH-VP về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Ban Biên tập