Bảo hiểm xã hội huyện Bảo Thắng tăng cường công tác kiểm tra ngăn chặn tình trạng trục lợi quỹ BHXH

28/04/2020 11:22 AM


Trong những ngày gần đây, lợi dụng tình hình dịch COVID-19 gây khó khăn cho cuộc sống của nhiều người lao động, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin xấu, giả mạo nhằm thu mua sổ BHXH của người lao động. Trước tình hình phức tạp như vậy, BHXH huyện Bảo Thắng nghiêm chỉnh chấp hành việc thực hiện đúng quy định của pháp luật về BHXH, đúng quy trình nghiệp vụ và chỉ đạo của BHXH Việt Nam tại công văn số 4733/BHXH-CSXH ngày 18/12/2019, công văn số 1017/BHXH-CSXH ngày 27/03/2020 và công văn số 1164/BHXH-CSXH ngày 13/04/2020 của BHXH Việt Nam.

Khi tiếp nhận hồ sơ giải quyết hưởng BHXH một lần của người lao động, cán bộ tiếp nhận hồ sơ thực hiện việc kiểm tra, kiểm soát các thông tin ghi trên đơn đề nghị (Mẫu số 14-HSB). Thực hiện đối chiếu dữ liệu trên hệ thống phần mềm quản lý với thông tin trên sổ BHXH và đơn đề nghị đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 các thông tin của người hưởng phải thống nhất, ngoài ra phải đối chiếu khuôn mặt trên chứng minh thư nhân dân với người đề nghị giải quyết hưởng chế độ BHXH một lần. Kiểm tra kỹ các trường hợp có giấy ủy quyền bằng cách có thể gọi điện thoại trực tiếp cho người ủy quyền kiểm tra một số thông tin ghi trên sổ BHXH. Tính đến nay BHXH huyện Bảo Thắng đã tiếp nhận và giải quyết được 64 trường hợp giải quyết hưởng BHXH một lần.

(Kiểm tra hồ sơ của người lao động đến nộp hồ sơ giải quyết hưởng BHXH một lần)

Trong quá trình tiếp nhận hồ sơ cán bộ tiếp nhận cũng đồng thời thực hiện việc tuyên truyền về chế độ bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 hiểm xã hội tự nguyện, và các chế độ hưu trí, tử tuất, thẻ BHYT khi đủ điều kiện hưởng lương hưu để người tham gia cân nhắc kỹ trước khi quyết định thanh toán BHXH một lần, đã có nhiều trường hợp dừng không thanh toán một lần và lựa chọn đóng BHXH tự nguyện, nhằm đảm bet365 tiếng việt_đặt cược bet365_cách vào bet365 mục tiêu an sinh xã hội.

Nguyễn Thị Xuân